Tổng đài đặt vé

Thời điểm nào đặt vé máy bay đi Vancouver rẻ nhất

Thời điểm nào đặt vé máy bay đi Vancouver rẻ nhất luôn là câu hỏi mà nhiều hành khách Việt Nam phân vân khi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du lịch dài ngày vào dịp Tết Nguyên Đán Năm nay. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực hàng không, văn phòng EVA Air xin đưa ra lơi giải đáp cho quý khách.

Giá vé máy bay đi Canada luôn thay đổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Không ai có thể dự đoán được giá vé và chỉ có chính hãng hàng không biết điều đó. Nhưng có một điều là luôn luôn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay: Sự cạnh tranh giữa các hãng, giá dầu (chi phí xăng dầu thường chiếm đến 40% trên tổng chi phí của hãng) và luật cung – cầu. Hãng hàng không muốn tối đa hoá lợi nhuận bằng cách tính toán các nhân tố ảnh hưởng của chuyến bay này và tất nhiên họ cũng phải căn cứ từ số ghế bán ra trên một chuyến bay và họ muốn con số này càng lớn càng tốt.

Các hãng hàng không đặt các mức giá vé máy bay đi Vancouver khác nhau để tối đa doanh thu

Các hãng hàng không như EVA Air, China Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, Cathay Pacific đặt các mức giá vé máy bay đi Vancouver khác nhau để lấp đầy ghế trống và tối đa doanh thu, thông thường có khoảng 10-15 khoảng giá khác nhau. Họ luôn cố gắng bán với mức giá tối đa có thể, có nghĩa là chúng ta khi săn vé sẽ luôn có một ngưỡng tối đa để quyết định mua hay dừng, và các hãng hàng không sẽ luôn cố bán được cho chúng ta ở mức giá tối đa đó.

Luôn có hai loại hành khách có nhu cầu về vé máy bay đi Canada: kiểu hành khách là doanh nhân hoặc khách du lịch, có nhu cầu đi lại trong trường hợp khẩn cấp của gia đình, kiểu hành khách này có thể đi và “trả bằng mọi giá”. Kiểu thứ hai là nhóm lớn hơn nhiều gồm những người đi du lịch bình thường, họ sẵn sàng đặt một chỗ trên máy bay nhưng chỉ mua khi tìm được vé với giá phải chăng. Nắm bắt điều đó các hãng hàng không sẽ cân bằng hai loại hình hành khách này để tạo lợi nhuận cao hơn.

Luôn có hai loại hành khách có nhu cầu về vé máy bay: kiểu hành khách là doanh nhân hoặc khách du lịch

Hãng hàng không biết rằng có một lượng khách chắc chắn sẽ đặt vé trước từ rất sớm nếu tìm được vé hợp lý, và họ cũng biết cần phải giữ một lượng ghế cho những hành khách đi công tác mà muốn đặt vé sát giờ bay và trả thêm tiền. Giá vé sẽ lên và xuống căn cứ vào mức cầu của số ghế từ 2 loại hành khách này, vì vậy mới có trường hợp cùng một loại ghế nhưng giá khác nhau rất nhiều.

Để tối đa hoá lợi nhuận, các hãng hàng không phát triển những hệ thống máy tính phức tạp và tối tân để liên tục so sánh xu hướng đặt vé với lượng vé đã bán ra trong quá khứ. Nếu vé bán ra nhanh hơn so với dữ liệu lịch sử trước đó, giá vé sẽ được đẩy tăng lên. Nếu đối thủ tăng giá vé, hãng hàng không cũng tăng vé tương ứng. Vậy họ có bài toán của họ, ta, hành khách Việt Nam luôn muốn mua được vé máy bay giá rẻ đi Vancouver, phải giải quyết bài toán của mình như thế nào?

Thứ 6 được xem là lúc cao điểm của vận chuyển hàng không, vì vậy, có rất ít khuyến mại được đưa ra vào thời điểm này. Thực tế, việc bổ sung vé giá rẻ trong cơ cấu giá của các hãng hàng không sẽ được thực hiện trong tuần, phần còn dư mới để đến cuối tuần. Vì thế, sở hữu một chiếc vé máy bay rẻ vào thứ 6 là khá khó khăn. “Cá nhân tôi sẽ mua vé vào đầu tuần hoặc cuối tuần, và tránh thứ 6”, Greg Schulze, Phó chủ tịch của công ty lữ hành trực tuyến hàng đầu thế giới Expedia chia sẻ.

Nếu tính trong tuần, thứ 3 là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm vé giá rẻ

Nếu tính trong tuần, thứ 3 là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm vé giá rẻ. Thông thường, các hãng hàng không sẽ tổng kết doanh thu vào thứ 2 hàng tuần. Nếu số lượng vé bán ra chưa khả quan, kế hoạch chiết khấu sẽ được bàn thảo và quyết định, việc thi hành sẽ bắt đầu vào thứ 3. Và theo thống kê, số vé chiết khấu này chỉ đủ cho một ngày bán tiếp theo, cũng tức là rơi trúng vào những ngày thấp điểm trong chu trình bán hàng của hãng hàng không.

Biết rằng các khách hàng quan tâm đến giá vé đều thích mua vé vào cuối tuần, các hãng hàng không thường xuyên khuyến mãi vé cho những chuyến bay khởi hành vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật. Điều đó cũng tốt cho hãng, bởi các nhóm khách thương gia không có khả năng săn vé giá rẻ thời điểm này.

Một điều nữa khách hàng cần lưu ý, đó là chuyện hãng hàng không giảm giá vé sát giờ khởi hành đã là quá khứ. Các hãng bay thông thường bán được trên 90% vé, vì vậy, giá mua trong những phút cuối trước khi cất cánh sẽ đắt hơn, chứ không phải rẻ hơn.

Với những kinh nghiệm về thời điểm mua vé máy bay đi Vancouver rẻ nhất mà văn phòng EVA Air Việt Nam chia sẻ, quý khách sẽ đặt được vé máy bay đi Vancouver giá rẻ cho hành trình sắp tới của mình. Nếu như quý khách vẫn chưa đặt được vé máy bay thì hãy gọi đến tổng đài 028 3925 1759 của văn phòng EVA Air Việt Nam, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có được chiếc vé với chi phí hợp lý phù hợp với hành trình của bạn.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 1900 3173 - 028 3936 2020

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM