Tổng đài đặt vé

Thời điểm mua vé máy bay đi Canada rẻ nhất

Theo nghiên cứu của Expedia, thời điểm mua vé máy bay đi Canada rẻ nhất là thời điểm 2 tháng trước ngày khởi hành. Với vé máy bay đi Canada và các nước ở khu vực Bắc Mỹ, thời điểm này là 57 ngày trước khi khởi hành.

“Không phải cứ xuất hiện ở sân bay với chiếc vali và mua vé là bạn có thể kiếm được một chỗ ngồi với chi phí chỉ còn một nửa. Sự thật đáng buồn là chẳng có khách hàng hàng có thể nghiệm ra được quy tắc vàng để đánh bại chiến lược giá vé của các hãng hàng không”, Phó chủ tịch của Expedia cảnh báo.

mua vé máy bay đi Canada rẻ nhất
Thời điểm mua vé máy bay đi Canada rẻ nhất là thời điểm 2 tháng trước ngày khởi hành

Tuy nhiên, trên thực tế, cuộc đua săn vé máy bay đi Canada giá rẻ lại mang tới cho khách hàng sự thất vọng hơn là thỏa mãn. Tâm lý dễ gặp nhất là người mua luôn cảm thấy giá vé giảm ngay sau khi họ vừa đặt mua xong, hoặc vé cứ tăng trong khi họ chờ đợi giá giảm. Lời khuyên là chẳng có công thức kỳ diệu nào để mua được vé máy bay rẻ nhất, thay vào đó nên cố gắng đặt vé càng sớm càng tốt.

vé máy bay đi Canada giá rẻ nhất
Vé máy bay đi Canada bao nhiêu tiền? Tùy thuộc vào thời điểm bạn mua vé mà giá vé có sự biển đổi

Vé máy bay đi Canada bao nhiêu tiền? Tùy thuộc vào thời điểm bạn mua vé mà giá vé có sự biển đổi. Nhưng có một điều là luôn luôn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay: Sự cạnh tranh giữa các hãng, giá dầu (chi phí xăng dầu thường chiếm đến 40% trên tổng chi phí của hãng) và luật cung – cầu.

Thông thường có khoảng 10 – 15 khoảng giá khác nhau. Họ luôn cố gắng bán với mức giá tối đa có thể, có nghĩa là chúng ta khi săn vé sẽ luôn có một ngưỡng tối đa để quyết định mua hay dừng, và các hãng hàng không sẽ luôn cố bán được cho chúng ta ở mức giá tối đa đó.

Luôn có hai loại hành khách có nhu cầu về vé máy bay: kiểu hành khách là doanh nhân hoặc khách du lịch, có nhu cầu đi lại trong trường hợp khẩn cấp của gia đình, kiểu hành khách này có thể đi và “trả bằng mọi giá”. Kiểu thứ hai là nhóm lớn hơn nhiều gồm những người đi du lịch bình thường, họ sẵn sàng đặt một chỗ trên máy bay nhưng chỉ mua khi tìm được vé với giá phải chăng. Nắm bắt điều đó các hãng hàng không sẽ cân bằng hai loại hình hành khách này để tạo lợi nhuận cao hơn.

Thời điểm cuối tuần đến cũng là lúc không ít người mơ về một kỳ nghỉ hấp dẫn, nhưng hãy cưỡng lại ham muốn của mình. Theo thống kê mới nhất, vé máy bay vào thứ 6 đắt hơn 13% so với chủ nhật. Đây là những thông tin do nhà báo Scott McCartney, người chuyên phụ trách mục hàng không và du lịch của tờ The Wall Street Journal đưa ra.

Lý do của sự chênh lệch giá vé này là bởi khách du lịch thường thích chọn vé giảm giá vào cuối tuần, trong khi những người bận rộn lại sẵn sàng trả nhiều hơn cho một chỗ trên máy bay để tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần.

Thứ 6 được xem là lúc cao điểm của vận chuyển hàng không, vì vậy, có rất ít khuyến mại được đưa ra vào thời điểm này. Thực tế, việc bổ sung vé giá rẻ trong cơ cấu giá của các hãng hàng không sẽ được thực hiện trong tuần, phần còn dư mới để đến cuối tuần. Vì thế, sở hữu một chiếc vé máy bay rẻ vào thứ 6 là khá khó khăn.

mua vé máy bay đi Canada
Nếu tính trong tuần, thứ 3 là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm vé giá rẻ

Nếu tính trong tuần, thứ 3 là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm vé giá rẻ. Thông thường, các hãng hàng không sẽ tổng kết doanh thu vào thứ 2 hàng tuần. Nếu số lượng vé bán ra chưa khả quan, kế hoạch chiết khấu sẽ được bàn thảo và quyết định, việc thi hành sẽ bắt đầu vào thứ 3. Và theo thống kê, số vé chiết khấu này chỉ đủ cho một ngày bán tiếp theo, cũng tức là rơi trúng vào những ngày thấp điểm trong chu trình bán hàng của hãng hàng không.

Biết rằng các khách hàng quan tâm đến giá vé đều thích mua vé vào cuối tuần, các hãng hàng không thường xuyên khuyến mãi vé cho những chuyến bay khởi hành vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật. Điều đó cũng tốt cho hãng, bởi các nhóm khách thương gia không có khả năng săn vé giá rẻ thời điểm này.

Một điều nữa khách hàng cần lưu ý, đó là chuyện hãng hàng không giảm giá vé sát giờ khởi hành đã là quá khứ. Các hãng bay thông thường bán được trên 90% vé, vì vậy, giá mua trong những phút cuối trước khi cất cánh sẽ đắt hơn, chứ không phải rẻ hơn.

Với những kinh nghiệm về thời điểm mua vé máy bay đi Canada rẻ nhất mà văn phòng EVA Air Việt Nam chia sẻ, quý khách sẽ đặt được vé máy bay đi Canada giá rẻ cho hành trình sắp tới của mình. Nếu như quý khách vẫn chưa đặt được vé máy bay thì hãy gọi đến tổng đài 028 3925 1759 của văn phòng EVA Air Việt Nam, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có được chiếc vé với chi phí hợp lý phù hợp với hành trình của bạn.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 1900 3173 - 028 3936 2020

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM