Tổng đài đặt vé

Thủ tục xin visa đi Đài Loan du học

Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, có vị trí không hề khiêm tốn trong khu vực và trên thế giới. Trong khi Việt Nam chưa có trường nào lọt vào tốp 100 trường Đại học tốt nhất thế giới thì Đài Loan đã góp mặt 4 trường đó là National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University. Do đó, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên và các phụ huynh quan tâm đến thủ tục xin visa đi Đài Loan du học nhằm chuẩn bị cho tương lai tươi sáng sau này.

Đại học Quốc gia Chiao Tung

Hướng dẫn trình tự chuẩn bị du học Đài Loan

Bước 1

Tìm kiếm thông tin về các trường và các chương trình học bổng. Tham khảo trang web về du học tại Đài Loan: http://www.studyintaiwan.org/vietnam/study_appy.html và phần Thông tin học bổng tại trang web Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Bước 2

Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Nếu có xin học bổng thì chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ theo yêu cầu của của từng chương trình học bổng (Học bổng Bộ Giáo dục, Học bổng Bộ Khoa học, Học bổng TIGP, Học bổng ICDF, Học bổng Ánh Dương Phương Nam...)

Bước 3

 • Gửi hồ sơ xin học tới Trường (có thể đăng ký xin học bổng của Trường)
 • Gửi hồ sơ xin học bổng tới địa chỉ các chương trình yêu cầu

Hai hồ sơ này được gửi song song, không liên quan tới nhau. Một hồ sơ để xin học tại trường, một hồ sơ là để xin học bổng. Trường hợp không có học bổng nhưng có giấy Thông báo Nhập học thì vẫn có thể theo học tại trường bằng cách tự phí hoặc xin học bổng của Trường. Trường hợp được duyệt cấp học bổng nhưng không được trường nào nhận học thì sẽ bị hủy học bổng.

Bước 4

Gửi Bổ sung giấy Thông báo Nhập học vào hồ sơ xin học bổng (Thường tháng 6 hàng năm các trường mới có giấy Thông báo Nhập học)

Bước 5

Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học (có thể phải phỏng vấn).

Chú ý: Phí Xác nhận giấy tờ và xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phải nộp bằng USD.

Bước 6: Chuẩn bị vé máy bay đi Đài Loan và lên đường du học

Thủ tục xin visa học Đài Loan ngành Ngôn ngữ

Đại học Quốc gia Tsing Hua
 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có)
 • Đơn xin Visa : người xin visa phải trực tiếp ký tên trên đơn xin visa , kèm 2 ảnh 4x6 nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất
 • Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao
 • Văn bằng học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh, và đã qua Cục lãnh sụ Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận)
 • Chứng minh tài chính bản chính và bản phôtô: sổ tiết kiệm nếu là của bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ)
 • Bản kế hoạch học tập bằng tiếng anh hoặc tiếng trung
 • Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:
Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ như tiếng Trung ( TOCFL) và tiếng Anh

Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp1 (cấp cơ sở) trở lên

Chứng chỉ năng lực tiếng Anh : bắt đầu áp dụng từ 2/01/2013

Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT)340 điểm trở lên

Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên

Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên

Đối với những trường hợp học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên.

Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên

Thời gian xét duyệt hồ sơ: 50$ Visa thường, sau 5 ngày làm việc) , 75$ visa nhanh (sau 2 ngày làm việc). Phỏng vấn không qua, lệ phí không hoàn lại.

Thủ tục xin visa du học Đại học chính quy

Buổi lễ tốt nghiệp tại đại học Quốc gia Taiwan
 • Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.
 • Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4x6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.
 • Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam xác nhận.
 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.
 • Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
 • Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định sau:
Du học sinh phải có giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản

Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An ,bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội

Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế

Tại TPHCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy

 • Xác nhận không tiền án tiền sự
 • Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản.

Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS).

Trường hợp đương sự xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp. Tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Trình độ tiếng Hoa

Đối tượng xin theo học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL)từ cấp 2 trở lên.

Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.

Trình độ tiếng Anh

TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên

TOEIC: 375 điểm trở lên

IELTS: 3.0 điểm trở lên

Chi phí và thời gian làm visa: loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Loại làm gấp: 99 USD, thời gian 2 ngày làm việc.

Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho người nước ngoài, được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp mà học sinh, sinh viên và phụ huynh vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ tới tổng đài 028 3925 6479 của văn phòng đại diện EVA Air Việt Nam để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết nhất.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM