Tổng đài đặt vé

Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

Kết hôn là khởi đầu một cuộc sống mới nhưng ly hôn là điều không mong muốn. Nếu bạn đã kết hôn với chồng người Đài Loan nhưng cuộc sống cơm không lành canh chẳng ngọt khiến bạn mệt mỏi, không thể tiếp tục và muốn tiến hành thủ tục ly hôn với người Đài Loan. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích dành cho các bạn đang ở trong trường hợp bế tắc trên.

Nếu bạn đã kết hôn với người Đài Loan nhưng cuộc sống cơm không lành canh chẳng ngọt khiến bạn mệt mỏi

Nếu bạn đã từng mua vé máy bay đi Đài Loan để kết hôn với người Đài Loan thì giờ đây, điều mà bạn mong mỏi là có thể bay về Việt Nam ngay để đoàn tụ với gia đình. Do đó, trước khi tiến tới hôn nhân với ai, với bất kỳ mục đích gì, bạn hãy suy nghĩ cẩn thận để tránh hậu quả đáng tiếc.

Quan hệ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài được pháp luật Việt Nam tôn trọng và bảo vệ phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và các Điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết. Vấn đề ly hôn trong quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài được xem là quyền dân sự của mỗi bên và được pháp luật bảo hộ.

Điều 127, Luật Hôn nhân và gia đình có quy định về việc Ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

 • Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.
 • Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.
 • Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài

Nơi nộp hồ sơ ly tại TAND cấp tỉnh,Thành phố trực thuộc trung ương nơi đương sự thường trú hoặc tạm trú
 • Giấy chứng nhận kết hôn: Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc. Nếu không có giấy chứng nhận kết hôn bản gốc có thể thay thế bằng bản sao do chính cơ quan nhà nước nơi thực hiện việc đăng ký kết hôn cấp;
 • Giấy khai sinh của các con (nếu có)
 • Giấy tờ của bên có quốc tịch Việt Nam gồm: Bản sao chứng thực CMTND; · Bản sao chứng thực hộ khẩu
 • Giấy tờ của bên có quốc tịch nước ngoài: Bản sao hộ chiếu hoặc visa đã được hợp pháp hóa lãnh sự; Đơn xin được vắng mặt trong toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn tại tòa án Việt Nam đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Đơn xin ly hôn: Đơn xin ly hôn do bên không có quốc tịch Việt Nam làm và thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự rồi chuyển về cho bên có quốc tịch Việt Nam ký. Về tài sản chung và con chung hai bên có thể tự thỏa thuận giải quyết hay yêu cầu tòa giải quyết và ghi rõ trong đơn xin ly hôn

Nơi nộp hồ sơ

TAND cấp tỉnh,Thành phố trực thuộc trung ương nơi đương sự thường trú hoặc tạm trú

Thời gian giải quyết

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng.

Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật qui định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ tìm cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp mình. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy gọi đến tổng đài 028 3925 6479 của văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được giải đáp kịp thời.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM