Tổng đài đặt vé

Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

Có quá nhiều nơi để đi, nhiều thứ để ăn, nhiều món để mua vậy thế nhưng lại còn phụ thuộc vào thời hạn của visa, vậy thời hạn của visa du lịch Đài Loan trong bao lâu ? Làm thế nào để tiến hành một cách thuận lợi thủ tục gia hạn visa Đài Loan khi hết hạn. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích để các bạn có thể tham khảo.

Làm thế nào để làm thủ tục gia hạn visa Đài Loan khi hết hạn

Thực chất của gia hạn này là gia hạn lưu trú chứ không phải gia hạn visa vì trong khoảng thời gian được phép gia hạn nếu bạn có việc phải rời Đài Loan thì thời gian còn lại được phép gia hạn cũng coi như không còn giá trị và nếu muốn mua vé máy bay đi Đài Loan thì phải xin đề nghị cấp thị thực – visa mới.

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Có thời hạn lưu trú tại Đài Loan không quá 180 ngày
 • Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): Có thời hạn lưu trú tại Đài Loan không quá 180 ngày.
 • Visa định cư (thị thực dài dạn): Có thời hạn lưu trú lại Đài Loan được trên 180 ngày.

Thời hạn lưu trú thông thường tại Đài Loan là: 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày.

Gia hạn visa như thế nào?

Đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân tại các huyện (thành phố) làm thủ tục xin gia hạn.

Nếu bạn muốn gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn, nên chuẩn bị ngay một số giấy tờ cần thiết và đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân –  Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) làm thủ tục xin gia hạn.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay. Thời gian tối đa là 30 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp, mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Đài Loan sai mục đích và muốn cư trú bất hợp pháp tại đây.

Còn đối với visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú thì trong vòng 15 ngày kể từ hôm sau ngày nhập cảnh, hoặc trong vòng 15 ngày kể từ ngày được cấp đổi Visa định cư tại Đài Loan, bạn phải đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) để làm thủ tục xin cấp Thẻ cư trú (ALIEN RESIDENT CERTIFICATE) và thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

Bạn đã hiểu rõ về thời hạn của visa rồi thì hãy lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho chuyến đi nào, và hãy nên lưu ý kỹ trong lúc chuẩn bị hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu bạn cần phải nộp luôn cả lịch trình của chuyến đi và vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi để chứng minh bạn nghiêm túc đi du lịch và không có ý định bỏ trốn bất hợp pháp.

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về những thông tin chúng tôi cung cấp về thủ tục gia hạn visa Đài Loan thì đừng ngại ngần gọi đến tổng đài 028 3925 6479 của văn phòng EVA Air VIETNAM để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM