Tổng đài đặt vé

Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan

Hiện nay, xuất khẩu lao động sang thị trường Đài Loan đang được rất nhiều người lao động chú ý và quan tâm. Vì đây là một thị trường rất tiềm năng đối với lao động nước ta, với nền công nghiệp phát triển, phong tục tập quán có nhiều nét tương đồng...và quan trọng nhất đó là đem lại cho người lao động một mức thu nhập khá cao và ổn định. Do đó, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích về thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan cho các bạn tham khảo.

Hộ chiếu

Hộ chiếu do cục quản lý xuất nhập cảnh (A18) Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam dùng để đi nước ngoài học tập, lao động, du lịch.

Hộ chiếu do cục quản lý xuất nhập cảnh (A18) Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu:

 • 01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai)
 • Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc. Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu. Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu
 • Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh
 • Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo và ép lụa

Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Tư pháp)

Có giá trị trong 6 tháng

 • Hồ sơ cần chuẩn bị

03 ảnh 4×6

Sổ hộ khẩu: Bản gốc + foto (1 bản)

CMTND: Bản gốc + foto (1 bản)

Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu

 • Lệ phí: 100.000 đồng
 • Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh (Phòng PC 27)

Khám sức khỏe

Người lao động phải khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định
 • Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng)
 • Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan
 • Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc

Đặc biệt chú ý:

 • Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn , đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ trung tâm.
 • Tiếng Trung nói tốt là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ cho nghiêm túc.
 • Một số đợt thi tuyển chủ nhà máy có kiểm tra thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các học viên phải chú ý tập thể dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra
 • Ngoài ra, đối với học viên học Hộ lý thì việc học ngoại ngữ và thực hành đều quan trọng như nhau nên phải chú ý học thật tốt và phải xét nghiệm Gan B trước khi nhập học.
 • Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không lấy lao động bị viêm gan B

Thủ tục xin cấp visa xuất khẩu lao động Đài Loan

Visa xuất khẩu lao động do Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội hoặc TP.HCM cấp

Visa xuất khẩu lao động do cơ quan đại diện của Đài Loan (Đại sứ quán Đài Loan) tại Hà Nội hoặc TP.HCM cấp. Cho phép người lao động có thể nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã kí kết. Thời hạn của VISA tại Việt Nam là 3 tháng kể từ ngày được cấp mà người lao động không nhập cảnh Đài Loan thì sẽ hết hiệu lực. Do đó, khi đã mua vé máy bay đi Đài Loan và xin được visa, người lao động phải xác định chắc chắn mình sẽ xuất khẩu lao động để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Hồ sơ xin cấp VISA

 • Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ qua có thẩm quyền cấp xác nhận
 • Thời hạn cấp VISA

Visa nhanh: trong vòng 4 ngày và chi phí là 99 USD

Visa thường:  trong vòng 8 ngày và chi phí 66 USD

Để tránh kê khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan: Khi làm VISA người lao động phải nộp cho trung tâm các hồ sơ cá nhân sau và nếu có sai sót gì về họ tên, ngày sinh thì cần phải báo ngay khi người lao động lên nhập học để trung tâm đối chiếu kiểm tra trước

 • Chứng minh thư  nhân dân: Yêu cầu bản gốc và phải được cấp năm từ 18 -21 tuổi. Nếu CMTND không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung ngay một trong các giấy tờ dưới đây để được đối chiếu.
 • Yêu cầu bản chính giấy khai sinh
 • Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp II, hoặc cấp III, hoặc sổ học bạ
 • Bản gốc sổ hộ khẩu (cấp trước năm 2002)
 • Bản gốc giấy kết hôn (trước năm 2002)
 • Bản gốc giấy khai sinh của con

Một số lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu. Khi đi làm visa thì người lao động phải có mặt tại văn phòng Đài bắc để ký vân tay.

Quy trình tuyển chọn lao động

Các bạn lao động sẽ được đào tạo và học các khóa định hướng trong khoảng 3 tháng

Sơ tuyển

Sau khi công ty tiếp nhận đơn hàng từ phía đối tác Đài Loan, thông báo tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông nhằm tìm kiếm và lựa chọn được những ứng viên phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Kiểm tra sức khoẻ

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp sẽ tiến hành khám sức khỏe sàng lọc tại các bệnh viện, cơ sở y tế có thẩm quyền theo tiêu chuẩn của đại sứ quán Đài Loan.

Đào tạo - Thi tuyển

Các bạn lao động sẽ được đào tạo và học các khóa định hướng trong khoảng 3 tháng giúp đáp ứng được những yêu cầu về trình độ tay nghề về ngành nghề của nhà tuyển dụng trước khi thi tuyển.

Đào tạo nâng cao

Những bạn sau khi trúng tuyển các đơn hàng sẽ được công ty đào tạo nâng cao cả về kiến thức lẫn tay nghề để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Xin visa/thị thực

Đơn xin cấp thị thực cho người lao động sẽ do bên chủ xí nghiệp gửi cho đại sứ quán của Đài Loan theo dạng block visa hoặc giấy phép lao động.

Đặt vé máy bay đi Đài Loan và xuất cảnh

Chủ sử dụng lao động sẽ chuyển những giấy tờ cần thiết cho bên tuyển dụng sắp xếp xuất cảnh theo kế hoạch. Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho người lao động.

Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh

Tất cả lao động sẽ được tham gia một khóa học giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh, khóa học này các bạn sẽ được trang bị những thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ khi làm việc tại Đài Loan, những thông tin về điều kiện sinh hoạt, môi trường làm việc cũng như những đặc điểm nổi bật trong luật lao động của Đài Loan.

Với những thông tin trên mà bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục xin visa đi xuất khẩu Đài Loan thì đừng ngần ngại gọi vào tổng đài tư vấn 028 3925 6479 của văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM, bạn sẽ được tận tình giải đáp.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM