Tổng đài đặt vé

Những điều cần biết khi xin visa du lịch tại Trung Quốc

Mặc dù là nước láng giềng nhưng du khách Việt Nam đến Trung Quốc du lịch phải xin visa với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Nếu quý khách đang có dự định du lịch Trung Quốc trong thời gian tới, văn phòng EVA Air Việt Nam xin cung cấp thông tin những điều cần biết khi xin visa du lịch Trung Quốc nhằm giúp quý khách chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình.

1/ Trường hợp đến Trung Quốc mà không cần visa

Du khách có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giữa 2 nước. Để đến những thành phố nội địa khác như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Hàng Châu… của Trung Quốc, du khách vẫn phải xin visa như bình thường.

2/ Điều kiện được miễn visa Trung Quốc

Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm

Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa Trung Quốc khi nhập cảnh. Tuy nhiên, theo Luật quản lý xuất cảnh, nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (lao động) sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.

Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

3/ Thủ tục xin visa Trung Quốc

Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa

Sau khi đã đặt vé máy bay đi Trung Quốc online du lịch tự túc, bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa:

 • Tại Đại sứ quán Trung Quốc,  Hà Nội: số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
 • Tại Lãnh sự quán Trung Quốc, TP.HCM: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM.
 • Tại Văn phòng đại diện EVA Air tại TP.HCM: 173 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.
 • Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty. 
 • Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…tối thiểu 50 triệu đồng).
 • Vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi
 • Booking khách sạn. 
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi. 
 • Chứng minh nhân dân photo. 
 • Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện tại là 60 USD, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện tại là 60 USD, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ. Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, nhân viên sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc…

Văn phòng EVA Air Việt Nam vừa chia sẻ những điều cần biết khi xin visa Trung Quốc du lịch giúp quý khách chuẩn bị hồ sơ của mình một cách hoàn chỉnh nhất. Mọi thông tin về vé máy bay đi Trung Quốc du lịch và hồ sơ xin visa Trung Quốc vui lòng liên hệ tổng đài 028 3925 1759 - 028 3925 6479 để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM