Tổng đài đặt vé

Mang thực phẩm sang Mỹ

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ luôn diễn ra nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát của Cục hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ. Nếu lần đầu tiên mua vé máy bay đi Mỹ hay nhiều lần đi Mỹ, chắc chắn quý khách không thể nào bỏ qua khâu kiểm tra của CBP. Do đó, để chuẩn bị cho mình một chuyến đi thuận buồm xuôi gió, hãy tham khảo quy định về mang thực phẩm sang Mỹ để tránh những phiền phức không đáng có.

Thực phẩm làm sẵn có thịt cấm mang vào Mỹ

Các loại thực phẩm có thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng đều bị cấm tại sân bay Mỹ

Bà Lee Ann Harty, phát ngôn viên của CBP tại phi trường Los Angeles, giải thích: “Theo truyền thống, thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong dịp Tết Nguyên Ðán hoặc các dịp văn hóa truyền thống của người gốc Châu Á. Tuy nhiên, các loại thực phẩm có thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh... và các loại trái cây, đều bị cấm ngặt tại các phi cảng”. CBP hiểu khá rõ những gì du khách thường mang vào Mỹ, vào mùa nào hoặc dịp đặc biệt nào. Do đó, khi máy bay của hãng hàng không EVA Air đáp xuống phi trường Mỹ, CBP sẽ kiểm tra nghiêm ngặt hành lý của hành khách.

CBP hiểu khá rõ những gì du khách thường mang vào Mỹ, vào mùa nào hoặc dịp đặc biệt nào

Tại buổi họp báo, CBP bày ra đủ thứ thực phẩm bị tịch thu, nào là bưởi, táo, rau, nhung nai, thịt khô, lạp xưởng... Ðặc biệt, có những bịch nhựa bên trong toàn là “kẹo,” nhưng nhân viên quan thuế cho biết đó thực ra là khô bò cắt thành miếng vuông!

Cấm thực phẩm rau củ, các loại hạt

Rau củ quả, trái cây tươi đều nằm trong danh mục cấm

Quan thuế Hoa Kỳ bày nhiều bịch hạt giống như rau muống, tía tô, ớt hiểm, quế lá to, bồ ngót, xà lách... cả những bịch nếp than, gạo lứt. Về những loại hạt, nếu có giấy chứng nhận đã được kiểm nghiệm, du khách có thể mang vào Mỹ được.

Cục hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) luôn kiểm tra nghiêm ngặt hành lý của hành khách tại sân bay Mỹ

Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, cấm mang thực phẩm sang Mỹ bao gồm tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng. Theo tài liệu của CBP, hồi thập niên 1980, một số trái cây từ vùng Ðịa Trung Hải đem vào Mỹ, có mang theo một loại sâu, tạo ra nạn dịch ruồi tại California. Sau này, giới chức y tế khám phá loại sâu này nằm trong trái cây do một du khách mang vào.

Phương pháp kiểm tra thực phẩm bị cấm

CBP sử dụng chó đánh hơi kiểm tra tại các sân bay

CBP được Bộ Nông Nghiệp và FDA huấn luyện rất kỹ càng để 'khám phá' những loại thực phẩm bị cấm. Ngoài ra, họ cũng được huấn luyện về tâm lý để đoán biết ai mang đồ cấm hoặc không. Tại phi trường Los Angeles , CBP còn có bảy con chó được huấn luyện đặc biệt để ngửi mùi thực phẩm. Khi chó ngửi thấy mùi thực phẩm trong hành lý, nó sẽ ngồi xuống cạnh du khách mang hành lý đó. Sau đó CBP sẽ làm việc với vị khách đó. Phi trường này sử dụng chó đánh hơi thực phẩm lần đầu tiên năm 1984, và cũng là lần đầu tiên tại Mỹ, khi Los Angeles tổ chức Thế Vận Hội.

CBP sẽ hỏi hành khách có mang thứ gì cấm không ít nhất ba lần trước khi quyết định mở hành lý bị nghi ngờ

CBP ở phi trường này cũng có cả máy rà hành lý để tìm đồ vật bị cấm mang vào nước Mỹ. Khi máy bay sắp đáp xuống, du khách được cấp một mẫu đơn, gọi là “Customs Declaration” (Tờ Khai Hải Quan) bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Việt, hoặc bằng ngôn ngữ nào đó, để khai báo. Họ sẽ hỏi hành khách có mang thứ gì cấm không ít nhất ba lần trước khi quyết định mở hành lý bị nghi ngờ.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM