Tổng đài đặt vé

Hướng dẫn đi máy bay quốc tế

Khi thực hiện các chuyến bay quốc tế thường sẽ có nhiều thủ tục hơn chuyến bay nội địa và du khách phải tuân theo quy tắc của luật pháp của nước sắp đến. Để chuẩn bị tâm lý cùng hành trang một chu đáo, bài viết sẽ hướng dẫn đi máy bay quốc tế tại sân bay quá cảnh cho du khách đang có dự định đi Mỹ hoặc bất kỳ đất nước nào.

Săn vé máy bay giá rẻ

Caption

Nếu bạn thường xuyên online, bạn có thể mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ trong các chương trình khuyến mãi với giá rẻ hơn nhiều so với bình thường. Tuy nhiên, những vé giá rẻ này thường có hạn chế là thời gian hợp lệ của vé ngắn, số kg đồ gửi thấp, không được trả lại vé một khi đã mua hoặc số tiền trả lại sẽ thấp so với vé bình thường …

Những giấy tờ cần thiết khi lên máy bay

Chứng minh thư đối với các chuyến bay nội địa hoặc hộ chiếu đối với các chuyến bay quốc tế
 • Vé máy bay
 • Chứng minh thư đối với các chuyến bay nội địa hoặc hộ chiếu đối với các chuyến bay quốc tế.
 • Visa nếu nước bạn đến yêu cầu.

Hướng dẫn đi máy bay quốc tế tại sân bay quá cảnh

Tìm hiểu thông tin chuyến bay trước khi khởi hành

Đặt vé máy bay qua văn phòng vé máy bay Eva Air đáng tin cậy

Nếu bạn lần đầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không, đặc biệt trên những chuyến bay dài có điểm quá cảnh chúng tôi khuyên bạn nên đặt vé máy bay qua văn phòng vé máy bay Eva Air đáng tin cậy, họ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về chuyến bay của bạn.

Những điều cần thực hiện khi đến sân bay quá cảnh

Tìm các bảng điện tử ghi thông tin về giờ bay, cổng ra máy bay và nhà ga của chuyến bay kế tiếp
 • Chỉnh ngay giờ đồng hồ tại sân bay quá cảnh
 • Tìm các bảng điện tử ghi thông tin về giờ bay, cổng ra máy bay và nhà ga của chuyến bay kế tiếp. 
 • Trong trường hợp bạn không biết tiếng Anh, trước khi đi bạn nên nhờ người chuẩn bị một số câu hỏi tình huống như: cổng ra máy bay chỗ nào, nhà vệ sinh ở đâu...

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay quá cảnh quốc tế

Thông tin chỉ hiện lên sớm nhất trước 1 giờ của chuyến bay, phải đứng xem khi dòng thông tin chuyến bay của mình hiện ra
 • Thông tin chỉ hiện lên sớm nhất trước 1 giờ của chuyến bay, phải đứng xem khi dòng thông tin chuyến bay của mình hiện ra (vì có quá nhiều chuyến bay nên thông tin sẽ lần lượt hiện lên
 • Khi đã biết số cửa và nhà ga phải tìm lối đi đến nhà ga đó và đến ngay cửa để đợi (các chỉ dẫn lối đi treo trên các hành lang trong sân bay).
 • Đến giờ ra máy bay sẽ vào làm thủ tục: trình vé máy bay và Passport

Bảo quản hành lý cẩn thận

Quan trọng bạn nên chú ý đến hành lý của mình đề phòng kẻ gian

Do bạn phải đi lòng vòng tìm cửa sân bay và đợi chờ chuyến bay nên mang hành lý xách tay gọn nhẹ, một ít đồ ăn chống đói, thiết bị giải trí trong lúc chờ đợi. Quan trọng bạn nên chú ý đến hành lý của mình đề phòng kẻ gian.

Lưu ý mua hàng miễn thuế tại sân bay quá cảnh

Các sân bay trên thế giới thường có hệ thống cửa hàng duty-free

Các sân bay trên thế giới thường có hệ thống cửa hàng duty-free. Ở một số sân bay lớn, các cửa hàng này sẽ có bán đầy đủ các loại hàng thời trang nổi tiếng thế giới, các loại rượu ngoại... Chỉ nên mua hàng tại các cửa hàng duty-free khi thật sự cần thiết vì khi bán hàng, nhân viên thường nhận thanh toán bằng USD hay Euro nhưng khi trả lại tiền thừa sẽ bằng tiền bản xứ khiến bạn hiếm có cơ hội dùng.

Bạn không nên mua quá nhiều hàng hóa sẽ làm cho hành lý xách tay của bạn cồng kềnh, tạo thêm sự bất tiện cho bản thân. Mà đối với vài vật dụng dễ vỡ như các chai rượu, mắt kính thì lại càng phức tạp và khó khăn trong việc di chuyển.

Tham quan quanh khu vực sân bay bạn quá cảnh

Tại những sân bay hiện đại như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, luôn có các dịch vụ không thua kém gì tại các khu du lịch

Xua tan sự nhàm chán khi đợi chờ chuyến bay bạn hoàn toàn có thể thực hiện một chuyến du lịch quanh thành phố nơi mà bạn đang quá cảnh. Tại những sân bay hiện đại như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, luôn có các dịch vụ không thua kém gì tại các khu du lịch.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM