Tổng đài đặt vé

Định cư Mỹ theo diện kết hôn

Đặt vé máy bay đi Mỹ là một trong những bước khởi đầu cho quá trình định cư lâu dài tại Mỹ khi thủ tục xin visa bảo lãnh ngày càng siết chặt bởi mỗi năm đều xảy ra tình trạng nhập cư trái phép. Dù vậy, trở thành công dân Mỹ hay thường trú nhân đều là niềm mơ ước của nhiều người. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về quá trình bảo lãnh theo diện kết hôn để định cư lâu dài tại Mỹ.

Điều kiện để được định cư tại Hoa Kỳ là: Vợ hoặc Chồng bắt buộc phải là công dân Mỹ hoặc là Thường trú nhân

Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu với những ai đang có ý định muốn đổi đời, sống một cuộc sống mới, cải thiện cuộc sống, tìm kiếm việc nên định cư tại đây luôn là top đầu đất nước nước chọn để sang định cư. Và có rất nhiều diện định cư nhưng bạn có biết gì về định cư Mỹ theo diện kết hôn.

Bảo lãnh Định cư tại Mỹ theo diện kết hôn là gì?

Đây là loại visa dành riêng cho người Chồng hoặc người Vợ được phép bảo lãnh người còn lại sang Mỹ với mong muốn được đoàn tụ cùng nhau.

Điều kiện để được định cư tại Hoa Kỳ là: Vợ hoặc Chồng bắt buộc phải là công dân Mỹ hoặc Vợ hoặc Chồng đang là Thường trú nhân.

Một số giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ bảo lãnh diện kết hôn

Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại phòng Tư pháp quận/ huyện nơi mà người được bảo lãnh đang thường trú

Công hàm độc thân      

Luật Việt Nam quy định công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân phải có bộ hồ sơ Công hàm Ngoại giao chứng nhận độc thân. Công hàm Ngoại giao này phải được hợp thức hóa bởi Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ bao gồm tất cả các giấy tờ theo quy định của chính quyền địa phương.

Thủ tục đăng ký kết hôn

Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại phòng Tư pháp quận/ huyện nơi mà người được bảo lãnh đang thường trú. Hai người phải nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cùng đơn đăng ký kết hôn. Các giấy tờ cần thiết cần được photo làm 2 bản và lập thành hồ sơ kèm theo Tờ khai đăng ký kết hôn:

 • Đối với người bên Mỹ: Bộ công hàm độc thân; hộ chiếu; visa Việt Nam; 4 tấm hình 4x6
 • Đối với người ở Việt Nam: Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; 4 tấm hình 4x6; giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của người vợ/ chồng cũ (nếu có).

Giấy tờ bảo lãnh

Khi đã được cấp giấy chứng nhận kết hôn => nộp đơn xin bảo lãnh cho Sở Di trú Mỹ và chờ đợi sự chấp thuận từ Sở Di trú. Các giấy tờ bảo lãnh cần chuẩn bị:

 • Đối với người bảo lãnh: photo hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc quốc tịch Mỹ; giấy hôn thú;2 tấm hình 2x2, giấy ly hôn hoặc chứng tử nếu có.
 • Đối với người được bảo lãnh: giấy khai sinh; 2 tấm hình 2x2; giấy ly hôn hoặc chứng tử nếu có.

Bảo trợ tài chính

Khi Sở Di trú chấp nhận hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Trung tâm Chiếu Khán quốc gia để được cứu xét. Người bảo lãnh phải hoàn thành bộ hồ sơ bảo trợ tài chính để chứng minh rằng người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội và người bảo lãnh phải có mức thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chính di dân. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Bản sao thuế thu nhập gần nhất
 • Bản sao lương 3 tháng hoặc lợi nhuận trong 3 tháng nếu thành lập công ty
 • Chứng nhận hôn thú

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diễn ra nhanh chóng để họ có thể ổn định cuộc sống

Nếu bạn muốn định cư Mỹ theo diện kết hôn bạn cần chú ý các điều khoản quy trình sau:

Bước 1. Mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn

Bước 2. Biên nhận hồ sơ

Bước 3. Hồ sơ Approval

Bước 4. Trả phí xét duyệt đơn DS-3032

Buocs 5. In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú

Bước 6. Làm bộ bảo trợ tái chánh

Bước 7. Hoàn trả bộ hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Mỹ

Bước 8. Sắp xếp hồ sơ và các bằng chứng khi đi phỏng vấn trên USCIS

Phỏng vấn bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn

Người tham gia bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn có thể nhận được những câu hỏi khác nhau

Một số câu hỏi bạn có thể gặp khi tham gia phỏng vấn bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn

 • Lý do hai bạn quen nhau là gì? lần đầu tiên hai bạn quen nhau, gặp mặt nhau bằng cách nào, quen nhau như thế nào? Yêu nhau bao lâu?
 • Đính hôn hay kết hôn ở đâu? Khi nào? Tại sao lại chọn địa điểm ở nơi ấy? Hai bạn đi hưởng tuần trăng mật ở đâu? Đính hôn như thế nào? Anh ấy hoặc cô ấy tặng bạn gì?
 • Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?
 • Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của vợ hoặc chồng, câu nói của đối phương hay nói nhất với bạn
 • Công việc như thế nào, tài sản trị giá bao nhiêu, nguồn thu nhập của vợ hay chồng như thế nào?

Người tham gia bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn có thể nhận được những câu hỏi khác nhau, cũng như mức độ khó dễ khác nhau, nhưng ở đây quan trọng là tính trung thực, bạn và người bảo lãnh phải thống nhất câu trả lời với nhau mới có thể qua vòng phỏng vấn từ viên chức Lãnh sự quán. Điều này nhằm với mục đích đảm bảo mối quan hệ giữa vợ và chồng là thật sự không hề có một chút giả dối, đề phòng trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn.

Văn phòng EVA Air chuyên cung cấp vé máy bay đi Mỹ, luôn liên tục cập nhật thông tin về giá vé, ngày bay và giờ bay để quý khách có thể đặt vé bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nếu quý khách đang có thắc mắc về thủ tục định cư Mỹ theo diện bảo lãnh như kết hôn, gia đình,... đều có thể liên hệ văn phòng đại diện để tư vấn.

 

 

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM