Tổng đài đặt vé

Định cư Mỹ bằng cách nào

Cầm trên tay vé máy bay đi Mỹ không còn là điều xa xỉ với nhiều người nhưng để có thể trở thành công dân Mỹ đó không phải là điều đơn giản vì luật lệ di trú Mỹ quy định rất nghiêm ngặt và chỉ dành ưu tiên cho một số đối tượng nhất định.

Mỗi năm có gần trăm nghìn người rời Việt Nam đi định cư ở nước khác, đông nhất vẫn là đến Mỹ

Theo một khảo sát mới đây của tổ chức New Economics Foundation, Việt Nam đứng cao thứ 5 về chỉ số hạnh phúc trong số 140 quốc gia, còn Hoa Kỳ đứng thứ 108. Nhưng mỗi năm có gần trăm nghìn người rời Việt Nam đi định cư ở nước khác, đông nhất vẫn là đến Mỹ. Bởi vì, xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người, nếu biết cố gắng học tập và làm việc. Vậy định cư Mỹ bằng cách nào? Hình thức định cư nào nhanh chóng và dễ dàng có được thẻ xanh cư trú? Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Định cư Mỹ theo diện việc làm

Chương trình định cư Mỹ theo diện việc làm EB-3

Công dân nước ngoài cũng có thể trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình visa định cư lao động. Phổ biến nhất là chương trình định cư Mỹ theo diện việc làm EB-3.

Chương trình EB3 được chia thành nhiều loại với điều kiện cũng như yêu cầu và thời hạn visa khác nhau. Có 3 nhóm đối tượng dành cho chương trình này:

 • Lao động có kỹ năng là những lao động mà công việc của họ yêu cầu tối thiểu phải trải qua 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm trong công việc và sẽ không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.
 • Chuyên gia là những người mà công việc của họ đòi hỏi tối thiểu phải tốt nghiệp đại học tại Hoa Kỳ hoặc có bằng cấp nước ngoài tương đương
 • Nhóm lao động phổ thông là những người có trình độ trung học phổ thông, đã được đào tạo cũng như có kinh nghiệm nhưng dưới 2 năm cho các công việc toàn thời gian

Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho Nhà Đầu Tư

Chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp/dự án

Năm 1990 Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp/dự án có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Có 2 hình thức đầu tư theo diện này:

Đầu tư EB-5 trực tiếp với mức phí đầu tư 1.000.000 USD: Nhà Đầu Tư phải thành lập cơ sở kinh doanh mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh tại Mỹ và phải tạo 10 việc làm toàn thời gian trong hai năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ

Đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng với mức phí 500.000 USD: Nhà Đầu Tư đầu tư vào dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư được Chính phủ Mỹ chỉ định thông qua trung tâm vùng (Regional Center), và Nhà Đầu Tư không cần trực tiếp quản lý vốn, dự án.

Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Người nhập cư có các thành viên trong gia đình là công dân Mỹ có đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực gia đình

Người nhập cư có các thành viên trong gia đình là công dân Mỹ có đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực gia đình. Các thành viên trong gia đình gồm vợ, chồng, con còn độc thân dưới 21 tuổi, hoặc cha mẹ.

 • IR-1: Vợ của công dân Mỹ
 • IR-2: Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ
 • IR-3: Con nuôi của công dân Mỹ (ở nước ngoài)
 • IR-4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
 • IR-5: Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ

Nếu quý khách muốn tìm hiểu thông tin về các hình thức định cư tại Mỹ hãy liên hệ với văn phòng EVA Air tại TPHCM chuyên cung cấp vé máy bay đi Mỹ và tư vấn về các loại visa định cư hoặc không định cư tại Mỹ.

 

 

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM