Tổng đài đặt vé

Đi Mỹ có khó không

Đi Mỹ có khó không? Nhiều du khách này chưa đi Châu Âu mà xin đi Mỹ du lịch quá dễ nhưng cũng có người bị rớt. Trước khi phỏng vấn, phải hiểu cái gốc của vấn đề là người quyết định luôn nghĩ người ta tìm ở lại Mỹ.

Ở lại Mỹ có yếu tố quyết định: có người giúp ở lại. Do đó, nếu không có bà con gì ở Mỹ thì không nói gì. Có bà con ruột thịt ở Mỹ thì đừng bao giờ nói họ viết thư mời hay điền đơn bảo trợ nên tự mình xin đi sẽ tốt hơn.

Đi Mỹ tốt nhất nên tự bạn xin đi sẽ dễ đậu visa hơn

Những yếu tố dễ bị bát đơn (không phải do người phỏng vấn mà là do người xét trước lúc phỏng vấn):

 • Thân nhân có thu nhập khá
 • Thân nhân có con nhỏ (để qua trong coi) khi người đi là người già.
 • Thân nhân có business
 • Thân nhân có làm giấy bảo lãnh

Khi đi phỏng vấn thì có hỏi thì luôn khẳng định chính mình mua vé máy bay đi Mỹ hãng Eva và bảo hiểm và có cả chương trình du lịch chi tiết (đến những chặng nào thành phố nào đều phải biết). Ví dụ nói hay và và điền vào đơn xin: "Tôi muốn du lịch Mỹ đi qua các thành phố ...... từ ngày .... đế ngày ... và cuối cùng rời Mỹ ở ....." Tức là mình đến Mỹ có "mục đích" rõ ràng và chi tiết thì dễ được cấp visa. Mục đích rõ ràng giúp cho mình có cơ hội 50%.

Nếu là quản lý thì đừng xin quá 10 ngày. Điền vào đơn nói rõ ngày và mục đích. Ví dụ: "Viếng thăm hội chợ diễn ra vào ngày ... đến ngày ..... Sẵn dịp đi viếng thăm viện bảo tàng và .... ở thành phố ...." Càng cụ thể và có vẻ như có lịch trình sắp xếp kỹ càng tốt. Người xét đơn (không phải người phỏng vấn) chỉ có 5 phút quyết định mà thôi. Viết đơn có lịch trình càng dễ hiểu và mục đích rõ ràng.

Nếu là quản lý thì đừng xin quá 10 ngày

Đừng ra dịch vụ, họ làm người nào na ná giống người nào, bọn xét nhìn qua biết là dịch vụ bác liền. Trước lúc vào cửa (ngoài đường) đến khi phỏng vấn thì mọi người có thể bị theo dõi. Hãy khiêm nhường, điềm dạm, lịch sự, trật tự và giữ IM LẶNG khi chưa được gọi làm việc. Hãy lịch sự và khiêm tốn từ khi ở ngoài, đi vào, phỏng vấn, và đi ra.

Nếu có bạn bè thì nhờ bạn bè viết thư tay bằng tiếng Việt gởi về mời vào dịp (không cần điền đơn bảo trợ tài chánh):

 • Lễ tốt nghiệp của họ, con cái họ (mẫu giáo, trung học, đại học,....)
 •  Đầy tháng hoặc thôi nôi
 • Nhà mới
 • Họp mặt lớp

Nhưng có ngày giờ cụ thể cho dịp đó. Ví dụ tốt nghiệp ĐH vào tháng 5, mời tháng 6/7 là thua trắng, cho nên phải viết thư mời thật chứ không mời giả. Điền đơn ghi rõ: Tên, địa chỉ, dịp mời, vào ngày. Và cả chương trình đi du lịch (cả nhóm hoặc đơn thân) nếu có. Bọn xét có thể gọi điện hỏi người ở Mỹ trong 1-2 phút (họ có 5 phút quyết định). Người thân thì viết thư mời dịp: "SUM HỌP ĐẠI GIA ĐÌNH" (family reunion). Cũng có ngày giờ cụ thể. Bọn xét có thể gọi điện hỏi người ở Mỹ trong 1-2 phút (họ có 5 phút quyết định).

Nếu có bạn bè thì nhờ bạn bè viết thư tay bằng tiếng Việt gởi về mời vào dịp

Làm đơn nên làm khoảng giữa tháng. Mỗi tháng đều có quota riêng cho số người du lịch. Ví dụ 5000 người. Họ nhận 4999 người rồi thì mình dễ bị gạt ra.

Nếu không có người thân, mục đích đi cũng dễ:

 • Muốn qua mục kích văn hoá "Black Friday" và mua sắm trong dịp lễ từ ngày...đến ...
 • Muốn qua mục kích văn hoá "Halloween" và tham gia hội chợ ...vào ngày ... thời gian đi từ ngày.... đến ngày...

Nếu phỏng vấn có người thân ở Mỹ thì luôn chứng tỏ là không làm phiền họ vì họ bận rộn quá và không có thì giờ đi chơi với mình. Ví dụ nói: má của tôi sợ mất job. Anh chị của tôi kém tiếng Anh ngại đi đây đó cho nên tôi đi một mình và không muốn họ tốn kém. Đại khái càng nhạt nhẽo trong thân thuộc chứng tỏ càng không thích ở lại Mỹ. Hoặc người thân có vẻ khó khăn thì càng chán ở lại Mỹ. Chứng tỏ 2 điều trên qua hình thức nào đó trong câu nói. Do đó có người thân hay không có người thân đều cần có tình huống có thật, rõ ràng để tạo ra mục đích và lịch trình khi bạn đến Mỹ.

Nếu phỏng vấn có người thân ở Mỹ thì luôn chứng tỏ là không làm phiền họ vì họ bận rộn quá

Có những câu trả lời ngược đời lại vượt qua vòng phỏng vấn và có visa. Ví dụ: có bà mẹ muốn qua Mỹ để xem con trai sống như thế nào vì cả 2 năm nay nó chẳng buồn đoái hòai tới (mục đích quá rõ ràng là xem thằng con ra sao để chữi nó hoặc hâm nóng tình cảm gia đình). Hoặc một người nên xin du học ở trường trong hóc trong hẻm ở tiểu bang đèo heo hút gió. Ở và học ở đó 1 năm hòng pass phỏng vấn còn hơn là rớt phỏng vấn nếu xin ở trường đông dân cư và gần người Việt. Thế là họ nghe theo và đứa con phải "rất buồn chán" khi ở cái town không có người Việt (nhờ vậy nó có tiếng Anh tốt và Mỹ hoá nhanh).

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho trường hợp đi Mỹ của mình. Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn không biết trường hợp của mình có nên đi Mỹ hay không thì hãy liên hệ tổng đài 028 3925 6479 với văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được tư vấn.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM