Tổng đài đặt vé

Đi Mỹ cần bao nhiêu tiền

Khi đi sang Mỹ định cư thì bạn luôn quan tâm nhất đó chính là đi Mỹ cần bao nhiêu tiền. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì khi bạn chuẩn bị đi Mỹ nhằm mục đích gì, ngoài những thủ tục hay hồ sơ và lệ phí mà đại sứ quán yêu cầu thì bạn cần mang theo bên mình một số tiền mặt không hề nhỏ. Tiền luôn là yếu tố quyết định để bạn có thể giải quyết được tất cả những công việc hay những rắc rối không may khi xảy ra đối với bạn trên đường đi và trong cả quá trình đến Mỹ.

Cá nhân xuất nhập cảnh sang Mỹ thì số tiền đủ để bạn mang theo ít nhất 500.000 USD

Khi mang theo lượng tiền trên 10.000 USD bạn sẽ phải làm các thủ tục khai báo với nhân viên hải quan và phải điền vào mẫu đơn 105, có tên “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments” do nhân viên quan thuế cung cấp. Việc khai báo lượng tiền mang theo vào Mỹ không có gì quá phức tạp và bị gây khó dễ vì họ chỉ kiểm tra, thống kê lượng tiền ra vào nước Mỹ, sau khi trải qua các thủ tục thì bạn hoàn toàn có thể mang theo tất cả số tiền của mình ra vào Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần nghiêm chỉnh chấp hành Quy định này, Nếu không khai dù vô tình hay cố ý đều phải gặp những hình thức xử lý của đất nước Mỹ, nặng nhất có thể bị trục xuất về nước.

Khi nang theo lượng tiền trên 10.000 USD bạn sẽ phải làm các thủ tục khai báo với nhân viên hải quan

Thực ra, du khách đi du lịch muốn mang bao nhiêu tiền cũng không sao cả nhưng nhất định phải khai báo với người quản lý tại sân bay nếu số tiền đó lớn hơn $10,000 và đó là điều quan trọng nhất. Họ sẽ không giữ số tiền này, họ chỉ cần bạn khai báo với mục đích thống kê. Còn nếu bạn không khai báo mà để bị phát giác ra thì nhất định bạn sẽ bị tịch thu thậm chí bị giam giữ.

Nếu không tính phí cho vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất thì đối với cá nhân xuất nhập cảnh sang Mỹ thì số tiền đủ để bạn mang theo ít nhất là:

 • 500.000 USD hoặc các tiền ngoại tệ tương đương
 • 100.000.000 tiền Việt Nam

Tại Việt Nam, từ trước đến nay, khi xuất cảnh, nếu mang theo số ngoại tệ lớn hơn 3.000 USD tiền mặt hoặc ngoại tệ tương đương, người dân đều phải xin phép Ngân hàng Nhà nước và để được cấp phép, họ phải chờ từ ba ngày đến một tuần. Tuy nhiên, với quy định mới, các ngân hàng và người dân có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài như du học, du lịch, chữa bệnh, thăm thân nhân dễ dàng hơn.

Khi xuất cảnh, nếu mang theo số ngoại tệ lớn hơn 3.000 USD tiền mặt đều phải xin phép Ngân hàng Nhà nước

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định số 921/QĐ-NHNN ngày 27-6-2005 về sửa đổi quyết định 337/1998/QĐ-NHNN của thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc mang ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam bằng tiền mặt khi xuất nhập cảnh. Theo quyết định này, hạn mức phải khai báo với hải quan cửa khẩu khi xuất nhập cảnh đối với ngoại tệ tiền mặt là 7.000 USD và đối với đồng Việt Nam là 15 triệu.

Cụ thể:

 • Công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ dưới mức 7.000 USD để phục vụ các mục đích hợp pháp thì không cần phải có giấy phép của Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh tỉnh và thành phố.
 • Công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ để phục vụ mục đích trợ cấp khó khăn cho thân nhân theo quy định thì không cần phải có giấy phép của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố.
 • Trường hợp công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ từ mức 7.000 USD trở lên hoặc có nhu cầu mua, chuyển ngoại tệ cho các mục đích hợp pháp thì vẫn thực hiện theo đúng thủ tục, điều kiện cấp giấy phép mang ngoại tệ quy định.

Quý khách đang có ý định đi Mỹ nhưng không biết nhiều về các thủ tục xin visa xuất nhập cảnh, chuẩn bị hành lý hay số tiền hợp lý để vào Mỹ thì đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được tư vấn và giải đáp. EVA Air là hãng hàng không Đài Loan có đường bay đến Mỹ được nhiều hành khách Việt Nam tin tưởng.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM