Tổng đài đặt vé

Đi du lịch nước ngoài lần đầu cần chuẩn bị gì

Xu hướng du lịch nước ngoài ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích khi ngày càng có nhiều phương tiện giúp các bạn dễ dàng thực hiện chuyến đi của mình. Tuy nhiên, du lịch nước ngoài vẫn còn nhiều điều lạ lẫm nếu các bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình. Văn phòng EVA Air Việt Nam sẽ gợi ý cho các bạn đi du lịch nước ngoài lần đầu cần chuẩn bị gì để chuyến đi của bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ.

1/ Lên lịch trình du lịch kỹ lưỡng

Đi du lịch nước ngoài lần đầu cần chuẩn bị gì
Trước khi lên lịch trình cho riêng mình, các bạn hãy đọc và lọc ra những thông tin cần thiết

Với những bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài tự túc, để chuyến đi suôn sẻ nhất và trọn vẹn niềm vui nhất có thể thì việc đầu tiên cần làm đó là lên lịch trình. Trước khi lên lịch trình cho riêng mình, các bạn hãy đọc và lọc ra những thông tin cần thiết giúp bạn tìm được bí quyết du lịch nước ngoài tự túc tiết kiệm và mua được vé máy bay giá rẻ, nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ, vé tham quan tại các khu vui chơi với giá ưu đãi.

Có 3 nguồn bạn có thể tìm được các thông tin về du lịch:

 • Các website thông tin du lịch lớn và uy tín như Lonely Planet, TripAdvisor.. thường chính xác và cập nhật liên tục
 • Các website cuả chính phủ hoặc các hãng cung cấp dịch vụ. Ví dụ nếu bạn cần thông tin về vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ, có thể truy cập website EVA Air Vietnam để tìm kiếm, vé tàu HSR tại Đài Loan, có thể lên thẳng website thsr.com.tw của hãng tàu để xem lịch tàu chạy, chính sách vé, thông tin trạm dừng…
 • Thông tin review từ các blogger/ Facebooker chăm đi du lịch

2/ Chuẩn bị tài chính khi đi du lịch lần đầu

Thông thường, đi du lịch nước ngoài bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt mà hãy mang một ít và nên dùng thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa, nhằm đảm bảo an toàn cho bạn vừa có thể thanh toán những dịch vụ sử dụng lại không phải mất công giữ gìn tài sản của mình.

Đi du lịch nước ngoài lần đầu
Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Standard Chartered sẽ được nhận ưu đãi hấp dẫn

Trước khi thực hiện chuyến đi, bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ hoặc liên hệ qua tổng đài thông báo và kiểm tra lại tình trạng thẻ tín dụng của mình. Một số ngân hàng được trang bị tính năng bảo mật cao, nên khi có giao dịch lạ từ nước ngoài báo về thì ngân hàng sẽ ngay lập tức khóa thẻ. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu những ưu đãi từ thẻ tín dụng tại nơi bạn chuẩn bị du lịch đến nhé, nó sẽ mang lại cho bạn lợi ích khá lớn đó. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế ANZ - Shinhan, Standard Chartered, HSBC để thanh toán vé máy bay EVA Air sẽ được nhận ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác dịch vụ như khách sạn, thuê xe của hãng.

3/ Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ

Đi du lịch nước ngoài lần đầu cần chuẩn bị gì
Trước khi chuẩn bị hành lý, cần xem dự báo thời tiết nơi bạn sắp đến để mang đồ đạc cho phù hợp

Trước khi chuẩn bị hành lý, cần xem dự báo thời tiết nơi bạn sắp đến để mang đồ đạc cho phù hợp.

 • Mang ít quần để đỡ nặng, có thể mặc 2-3 ngày thay 1 lần cũng không sao. Các bạn vận động nhiều thì mang legging hoặc quần short cho thoải mái.
 • Nên mang theo giày thể thao loại tốt một chút.
 • Kem chống nắng và nón cũng cần phải đem.
 • Chuẩn bị áo mưa mỏng/ dù loại xếp gọn nhẹ vì mua ở nước ngoài sẽ đắt hơn.
 • Nên chủ động mang khăn tắm, bàn chải, khăn mặt, sữa tắm sữa rửa mặt, BVS vì mua mấy cái này ở nước ngoài cũng sẽ đắt hơn vài lần. 
 • Nếu mang vali thì nên mang thêm 1 ba lô nhỏ để đựng các vật dụng lặt vặt di chuyển tham quan trong ngày.

4/ Sắm một cục sạc quốc tế

Đi du lịch nước ngoài lần đầu cần chuẩn bị gì
Bạn nên mua một ổ cắm đa năng hay còn gọi là ổ cắm du lịch quốc tế (Universal Travel AC Adapter Charge)

Nên mang theo đầu chuyển cho các thiết bị điện tử. Một số nước dùng loại đầu cắm 3 chấu, một số nước dùng loại đầu cắm chân dẹt. Cũng nên xem trước loại điện (110V hay 220V) của nước sắp đi để đem theo cục adaptor. Nếu quá bối rối với nhiều loại ổ cắm khác nhau, tốt nhất là mua một ổ cắm đa năng hay còn gọi là ổ cắm du lịch quốc tế (Universal Travel AC Adapter Charge).

5/ Cài những ứng dụng du lịch hữu dụng vào điện thoại

Đi du lịch nước ngoài lần đầu cần chuẩn bị gì
Bạn nên chịu  khó cài thêm các ứng dụng (app) hỗ trợ du lịch

Tìm kiếm thông tin khi đi du lịch nước ngoài lần đầu là vô cùng quan trọng, do đó bạn nên chịu  khó cài thêm các ứng dụng (app) hỗ trợ du lịch. Ví dụ như:

 • App Metro (tàu điện), đến thành phố nào có tàu điện thì tải ngay cái app tàu điện của thành phố đó xuống để đi lại cho tiện.
 • App đổi tiền: Currency
 • App tìm địa điểm ăn uống: Foursquare, Local Eats..
 • App tìm đường: Google Map, Citymapper..
 • App dịch: Google translate, Duo Lingo…
 • App tìm địa điểm tham quan: Time Out, TripAdvisor..

Văn phòng EVA Air Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài lần đầu cần chuẩn bị gì giúp các bạn có một chuyến đi vui vẻ và tận hưởng trọn vẹn nhất. Mọi thông tin chi tiết về vé máy bay EVA Air đến thành phố mà bạn có ý định du lịch vui lòng liên hệ tổng đài 028 3925 1759 - 028 3925 6479 để được tư vấn trực tiếp.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM