Tổng đài đặt vé

Đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị gì

Vì quá háo hức hoặc nhiều thứ phải chuẩn bị mà chúng ta thường bỏ quên những điều nhỏ nhặt, nhưng lại rất quan trọng trong chuyến du lịch Mỹ của mình. Do đó, ngoài những thủ tục xin visa, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, sắp xếp hành lý, thông tin điểm đến, chúng tôi sẽ cung cấp một số lời khuyên khi đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị gì.

Gửi bản sao các loại giấy tờ cho người thân

 Bạn nên lưu trữ bản sao của hộ chiếu, vé máy bay đi Mỹ khứ hồi vào điện thoại hoặc email cá nhân

Để đề phòng tình trạng mất giấy tờ tùy thân khi đi du lịch, đặc biệt là các chuyến ra nước ngoài, bạn nên lưu trữ bản sao của hộ chiếu, vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất, bảo hiểm du lịch, thẻ căn cước,… vào điện thoại hoặc email cá nhân. Bạn cũng nên gửi cho người thân hoặc bạn bè tin cậy về thông tin lịch trình của mình để đề phòng trong trường hợp cần giúp đỡ.

Tìm hiểu về tỷ giá hối đoái ở Mỹ

1 đô la Mỹ = 1 $ = 1 USD = 22.704 VNĐ

Biết được tỷ giá hối đoái có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và không sợ bị lừa. Nên tra cứu tỉ giá hối đoái hoặc đổi tiền trước mỗi chuyến đi. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị “hớ” khi trả tiền cho hàng hóa mua ở đó. 1 đô la Mỹ = 1 $ = 1 USD = 22.704 VNĐ.

Mang theo thuốc chữa bệnh

Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ

Việc di chuyển trên đường nhiều, cộng thêm khí hậu ở điểm đến khác biệt với nơi sống quen thuộc có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Thức ăn không “quen dạ” cũng có thể khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa. Đó là lý do mà bạn nên chuẩn bị sẵn vài loại thuốc dự phòng cho những bệnh thường gặp như cảm cúm, đau đầu. Thuốc chữa bệnh bạn mang nhiều thì phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách vì ở Mỹ khi mua thuốc chữa bệnh phải kèm theo toa của bác sĩ không thể tự tiện mua ở các hiệu thuốc được

Xà phòng

Bạn nên mang theo xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn để rửa tay

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, số lượng vi khuẩn trên bàn tay còn cao hơn nhiều lần so với miếng rửa bát, điều khiển từ xa của tivi hay băng ghế công cộng. Do đó, để tránh mắc phải những bệnh truyền nhiễm khi đi du lịch, đặc biệt là đi cắm trại, leo núi hoặc ở một nơi hẻo lánh, bạn nên mang theo xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn để rửa tay.

Để tiền, thẻ, giấy tờ ở nhiều nơi

Bạn nên phân chia các loại giấy tờ và tiền mặt và cất ở nhiều vị trí, nhiều túi khác nhau

Vì lý do muốn gọn nhẹ, nhiều du khách thường để chung tiền, thẻ ngân hàng, giấy tờ cá nhân vào một ví và cất trong túi xách hoặc nhét túi sau. Nếu chẳng may bị móc túi, bạn sẽ gặp rắc rối vì tất cả giấy tờ và tiền bạc đã bị mất. Điều này còn tệ hơn nếu bạn đang du lịch nước ngoài. Bạn nên phân chia các loại giấy tờ và tiền mặt và cất ở nhiều vị trí, nhiều túi khác nhau. Nếu ở khách sạn dài ngày, hãy để tiền lại ngăn kéo, chỉ mang một ít khi ra ngoài.

Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm du lịch

Bạn nên mua vé máy bay cùng với bảo hiểm du lịch tại văn phòng đại diện EVA Air Việt Nam sẽ tiết kiệm hơn

Rất nhiều người bỏ qua điều này. Bản hợp đồng bảo hiểm du lịch nhiều chữ có thể khiến bạn cảm thấy không muốn đọc nhưng đó là điều cần thiết. Hiểu và nắm rõ những quy định, điều khoản trong hợp đồng trước chuyến đi sẽ giúp bạn nắm thế chủ động, phòng trường hợp rủi ro sẽ không bị thiệt quyền lợi của mình. Bạn nên mua vé máy bay cùng với bảo hiểm du lịch tại văn phòng EVA Air tại TPHCM sẽ tiết kiệm được một khoản tiền so với việc mua riêng lẻ.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM