Tổng đài đặt vé

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì

Du học Mỹ cách xa nửa vòng trái đất với văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực khác nhau sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt nếu như đồ dùng của bạn bị thiếu. Đóng gói khoảng 50 kg hành lý vào 2 cái vali theo chuẩn của hãng hàng không EVA Air khi mua vé máy bay đi Mỹ làm nhiều người khá bối rối, bởi mang nhiều quá thì thừa cân, mang ít quá thì lại sợ thiếu.

Đóng gói khoảng 50 kg vào 2 cái vali theo chuẩn của hãng hàng không EVA Air làm nhiều người khá bối rối

Nên mang cái gì, không nên mang cái gì? Cái nào được phép mang sang, cái nào không? Những câu hỏi như thế này làm cho phụ huynh thêm lo lắng khi không biết đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì cho con em mình.

Giấy tờ và tiền bạc

Hộ chiếu và tiền bạc rất quan trọng nên mang theo hành lý xách tay
 • Hộ chiếu, visa và giấy I – 94. Đừng làm mất giấy I – 94 nhé bởi visa có ghi thời hạn bao nhiêu thì đó cũng chỉ là thời gian bạn được phép ở lại Mỹ thôi, còn I – 94 mới quyết định thời gian lưu trú của bạn có khi còn dài hơn thời gian ghi trên visa.
 • Giấy mời nhập học chính thức
 • Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khám sức khỏe: Ngoại trừ giấy khám sức khỏe bằng tiếng anh, những giấy tờ tùy thân này không cần phải bản gốc.
 • Bạn được phép mang tối đa 5000 USD. Khi đặt chân sang Mỹ, bạn chưa thể quen thuộc đi rút tiền ngay được đâu, trong khi đó cần chi tiêu 1 số khoản

Hành lý xách tay nên mang theo những gì?

Hành lý xách tay phải phù hợp với chuẩn kích thước theo quy định của hãng hàng không EVA Air là 7kg

Hành lý xách tay phải gọn nhẹ và phù hợp với chuẩn kích thước theo quy định của hãng hàng không EVA Air là 7kg. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Các giấy tờ tùy thân bao gồm hộ chiếu, vé máy bay, giấy nhập học và các loại giấy tờ khác cũng nên bỏ vào hành lý xách tay.

Các đồ dùng khác: 

 • Máy vi tính cá nhân: Nếu bạn mang theo máy tính xách tay, hãy lưu ý là dòng điện ở Mỹ có hiệu điện thế 120 Volt. Bạn nhớ mang theo nắn dòng (Adapter) và loại phích cắm điện phù hợp với phích cắm 2 chân dẹt của vật dụng và ổ cắm.
 • Quần áo đi dọc đường: Đem theo 1 bộ quần áo dự phòng, đồ vệ sinh…bỏ tất cả vào túi xách tay theo người, không gửi theo hành lý.

Hành lý ký gửi nên mang theo những gì?

Theo quy định của EVA Air, bạn được phép ký gửi 2 hành lý mỗi kiện hành lý không quá 23kg

Theo quy định của các hãng hàng không EVA Air khi bay qua Mỹ, bạn được phép ký gửi 2 hành lý mỗi kiện hành lý không quá 23kg. Do đó, với chỉ có 46kg hành lý để bắt đầu một cuộc sống vài năm ở một đất nước cách Việt Nam nửa vòng trái đất, bạn cần phải biết ưu tiên mang những gì thực sự cần thiết và đáng mang đi.

 • Quần áo:  Đừng nên mang quá nhiều quần áo. Hơn nữa, ở Mỹ thường giặt xong là sấy nóng nên vải Việt Nam sẽ bị rút.
 • Mì gói và một số đồ ăn khô: Mì gói và đồ khô sẽ giải quyết chuyện ăn uống trong khoàng một tuần đầu.
 • Thuốc:  Nên mang theo một số thuốc cảm, nhức đầu, tiêu chảy. Điều này rất quan trọng vì khi mới qua Mỹ, chưa có bảo hiểm, chưa quen khu vực sinh sống. Muốn mua phải có toa thuốc của bác sỹ chứ không chạy ra tiệm thuốc mua như Việt Nam được.
 • Một số đồ cá nhân: máy tính, kim từ điển, laptop (nếu có sẵn thì nên mang theo, không thì để qua Mỹ mua sẽ rẻ hơn), đồ chuyển đổi giữa điện 220v (hai chấu) và 110v (ba chấu).

Làm gì khi thất lạc hành lý khi bay đến sân bay Mỹ?

Hành lý bị trả chậm xin vui lòng liên hệ với nhân viên sân bay EVA Air và gửi đơn yêu cầu bồi thường

Ngay khi hành khách phát hiện ra hành lý của mình bị trả chậm,hư hỏng, bị mất cắp hay bị thất lạc, xin vui lòng liên hệ với nhân viên sân bay EVA Air và gửi đơn yêu cầu bồi thường. Xin lưu ý rằng tất cả các khiếu nại hành lý bị trả chậm, bị đánh cắp hoặc bị thất lạc phải được gửi cho EVA càng sớm càng tốt, và phải được nộp trong thời hạn 21 ngày. Khiếu nại về hành lý bị hư hỏng phải được gửi trong thời hạn 7ngày.

Hầu hết những sự chậm trễ về hành lý đều do sự mất kết nối tại các điểm chuyển giao và hơn 90% hành lý báo mất đều trở về với chủ sở hữu sau 5 ngày. Nếu sau năm 5 ngày chúng tôi không tìm thấy hành lý của hành khách, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một Mẫu đơn Kiểm kê/ yêu cầu bồi thường Hành lý để hành khách điền vào. Hoặc vui lòng nhấp chuột vào đây để tải về mẫu đơn. Đơn này sẽ giúp chúng tôi định vị vị trí hành lý tốt hơn cũng như thực hiện việc bồi thường nhanh chóng hơn. Xin hãy hoàn thành mẫu đơn và gửi lại cho EVA Air trong vòng 21 ngày để được bảo đảm quyền yêu cầu bồi thường. 

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM