Tổng đài đặt vé

Cách nào để đi Mỹ dễ nhất?

Theo số liệu của USCIS Center For Immigration Studies Trung Tâm Nghiên Cứu Di Dân của Hoa Kỳ, hiện có trên 11 triệu người nước ngoài đang sống trong tình trạng bất hợp pháp trên đất Mỹ. Do đó, dù có thể book được vé máy bay đi Mỹ nhưng chưa chắc bạn được cấp visa đi Mỹ vì nhiều lý do khách quan khác nhau. 

Có nhiều cách để định cư tại Mỹ nhưng không phải cách nào cũng an toàn phù hợp với bạn

Cách nào để đi Mỹ dễ nhất? Có nhiều cách để định cư tại Mỹ nhưng không phải cách nào cũng an toàn và phù hợp với bạn. Mỗi hình thức tồn tại ưu và nhược điểm riêng đòi hỏi bạn phải tham khảo thông tin kỹ lưỡng vì hiện nay luật di trú Mỹ đang thắt chặt quy định.

Mọi người thường nghĩ cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để có thẻ xanh di trú là kết hôn với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Tuy nhiên, con đường này đòi hỏi thời gian và bạn phải trả lời những câu hỏi phỏng vấn của Lãnh sự quán, để xác nhận cuộc hôn nhân là chân thật và không có sự giả dối.

Nếu vị hôn phu/hôn thê của bạn có quốc tịch Mỹ , bạn sẽ được bảo lãnh dễ dàng

Nếu như bạn có người thân đã định cư bên Mỹ thì đây là điều kiện thuận lợi để bạn được bảo lãnh sang Mỹ. Với hình thức bảo lãnh định cư chi phí sẽ tiết kiệm nhưng thời gian chờ đợi sẽ lâu.

Nếu người thân của bạn là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân thì bạn sẽ được bảo lãnh

Định cư dành cho công dân nước ngoài muốn làm và định cư cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 21 tuổi) tại Mỹ. Hình thức này áp dụng cho các đối tượng lao động có tay nghề, chuyên gia và lao động phổ thông dựa trên sự bảo lãnh một doanh nghiệp tại Mỹ. Chi phí hình thức định cư này cũng khá thấp, tuy nhiên tỷ lệ thành công rất thấp vì đa số doanh nghiệp  chỉ đồng ý khi người lao động có trình độ chuyên môn.

Nếu bạn là lao động có chuyên môn thì định cư theo diện EB-3 là hợp lý

Mỹ là điểm đến hấp dẫn người giàu ở các nước đang phát triển tới bỏ tiền đầu tư, không chỉ để sinh lời mà chủ yếu để nhập tịch, trở thành công dân Mỹ. Nhưng một số thay đổi về chính sách của Mỹ có thể khiến việc nhập tịch thông qua đầu tư này trở nên khó khăn và đắt đỏ hơn. Từ năm 1990, Chính phủ Mỹ có chính sách cấp quy chế “thường trú nhân” (permanent resident), gọi nôm na là “thẻ xanh”, cho người nước ngoài đầu tư mở doanh nghiệp và sử dụng lao động tại Mỹ. Chương trình này được gọi tắt là EB-5, chủ yếu nhắm tới những người giàu có ở Trung Quốc, Việt Nam và một số nước đang phát triển khác. Với chương trình định cư Mỹ này, chỉ mất tối đa 2 năm Nhà Đầu Tư cùng chồng/vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ nhận được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu Thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần. 

Chương trình định cư EB-5 dành cho nhà đầu tư, doanh nhân của các nước phát triển

Ngoài ra, nếu bạn là doanh nhân có thẩn quyền và đảm trách nhiệm công việc chính được giao trong doanh nghiệp được đầu tư tại Hoa Kỳ sẽ được cấp visa L1-A.

Nếu bạn là chuyên viên/lao động có kỹ năng chuyên môn nhất định, các kỹ năng/chuyên môn này phải phù hợp với công việc mà hiện tại đương đơn đang làm cũng như phải phù hợp tính chất công việc trong tương lai mà đương đơn sẽ đảm trách tại Hoa Kỳ và được cấp visa L1/L1-B. Sau thời gian tối thiểu là 01 năm cùng với việc thỏa mãn một số điều kiện cụ thể, người được cấp visa L1 và hoặc L-1A có thể nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình theo diện EB1-C.

Nếu bạn là chuyên viên/lao động có kỹ năng chuyên môn nhất định thì định cư tại Mỹ là điều không khó khăn

Tất cả những hình thức định cư tại Mỹ trên đều tồn tại những thuận lợi và hạn chế riêng, do đó trước khi quyết định quý khách phải căn nhắc thật kỹ lưỡng và nếu có thắc mắc về các hình thức định cư trên hãy liên hệ với văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được giải đáp.

 

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM