Tổng đài đặt vé

5 lời khuyên dở nhất khi đi du lịch nước ngoài

Sự phát triển của ứng dụng du lịch và chỉ đường đã khiến chuyến du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng, an toàn và chắc chắn hơn bao giờ hết và du lịch khi bạn còn độc thân sẽ là trải nghiệm khiến bạn không thể nào quên. Tuy nhiên, trước khi đi du lịch, nhiều người thường khuyên bạn nên làm điều này hay không nên làm điều khác, khiến bạn bối rối nếu đặt vé máy bay đi Canada du lịch. Chúng tôi xin tổng kết 5 lời khuyên dở nhất khi đi du lịch nước ngoài để bạn có thể tránh được những rắc rối trên chuyến hành trình của mình.

Nên đi du lịch trong mùa cao điểm

Bạn không nên lên kế hoạch đi nghỉ vào mùa cao điểm mà nên đi vào mùa ít phổ biến hơn

Bởi thay vì bạn được ngắm nhìn hay đắm chìm cảm nhận được vẻ đẹp của địa danh đó mà đôi khi bạn chỉ nhìn thấy người và người thôi. Đó là lý do vì sao bạn không nên lên kế hoạch đi nghỉ vào mùa cao điểm mà nên đi vào mùa ít phổ biến hơn. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hàng không, văn phòng đại diện EVA Air tại TP.HCM khuyên bạn nên tranh thủ săn vé máy bay vào mùa thấp điểm  để giảm thiểu chi phí cho chuyến đi.

Thuê phòng ở ngoại ô cũng được, cho tiết kiệm

Ở xa trung tâm thì bạn sẽ phải tốn trong chi phí di chuyển hàng ngày

Nhiều người cho rằng, việc thuê phòng nghỉ ở ngoại ô, hoặc xa trung tâm 1 chút cũng đâu có sao - phòng vẫn to đẹp mà lại có thể giúp tiết kiệm chi phí ở. Thế nhưng bạn lại chưa hay biết rằng, ở xa trung tâm thì bạn sẽ phải tốn trong chi phí di chuyển hàng ngày. Không những thế, đặt 1 phòng ở trung tâm, bạn có thể đi bộ loanh quanh tìm hiểu, vui chơi ở trong khu vực đó mỗi sáng sớm, tối muộn hay có thể trở lại phòng nghỉ ngơi vào ban trưa mà không tốn chi phí đi lại nữa. Hơn nữa, khi bạn giảm thiểu chi phí thuê phòng, thì bạn sẽ không còn lo lắng về vé máy bay đi Canada giá bao nhiêu tiền cho chuyến du lịch của mình nữa.

Nên mang nhiều quần áo để chụp ảnh

Bí kíp là khi đi du lịch, bạn nên chọn những quần áo có thể kết hợp lại với nhau

Khi đóng đồ đi du lịch, với tâm lý sợ có lúc cần dùng đến mà nhiều người có thói quen mang vác đủ thứ đồ, dẫn đến là bạn phải vác theo 1 chiếc túi siêu siêu nặng. Và rồi sau khi chuyến đi kết thúc, bạn bỗng nhận ra rằng mình chẳng dùng đến hết 1/3 số đồ đó. Bí kíp là khi đi du lịch, bạn nên chọn những quần áo có thể kết hợp lại với nhau. Ngoài ra, nghe có phần lạ nhưng bạn nên mang theo 1 chiếc khăn lớn thay vì mang theo 1 chiếc áo len. Bởi chiếc khăn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: làm khăn quàng cổ, khăn trải giường hay là tấm thảm cho bữa ăn ngoài trời nữa chứ.

Chỉ mang tiền mặt hoặc thẻ tín dụng

Tuyệt đối không bao giờ chỉ mang tiền mặt hoặc chỉ mang thẻ theo người mà nên mang cả 2 thứ

Bạn nhớ nhé, tuyệt đối không bao giờ chỉ mang tiền mặt hoặc chỉ mang thẻ theo người mà nên mang cả 2 thứ. Bởi lẽ có những lúc, việc chi tiêu bằng thẻ sẽ tiện hơn, trong khi đó, lúc cần mua hàng ở chợ - chi trả bằng tiền mặt sẽ chiếm ưu thế. Bên cạnh đó, khi thanh toán vé máy bay bằng thẻ tín dụng tại đại lý EVA Air sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho chuyến đi của mình.

Không nên ăn món ăn đường phố

Món ăn đường phố là cả một thế giới ăn vặt mà bạn không thể tìm thấy chúng ở những nhà hàng sang trọng

Nhiều người cho rằng, không nên ăn các món ăn đường phố vì họ cho rằng những món ăn này rất mất vệ sinh. Thế nhưng, nếu bạn bỏ qua những món ăn đường phố là một sai lầm cho bạn, vì món ăn đường phố là cả một thế giới ăn vặt mà bạn không thể tìm thấy chúng ở những nhà hàng sang trọng. Khi ăn ở đường phố, một điều bạn cần lưu ý là không nên dùng rau sống, hoa quả và tránh chọn những món ăn sống.

Văn phòng đại diện EVA Air Việt Nam vừa tổng kết 5 lời khuyên dở nhất khi đi du lịch nước ngoài để các bạn trẻ, đam mê du lịch có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình, để không bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá những vùng đất mới.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM