Tổng đài đặt vé

Visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu? Gia hạn như thế nào?

Eva Air là hãng hàng không đi mỹ giá rẻ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất khi đi du lịch đến Mỹ. Trước khi đi Mỹ việc đầu tiên các bạn cần phải có Visa. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về vấn xin visa để đi du lịch Mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về visa đi mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu
Thẻ Visa đi Mỹ

Mỗi loại Visa đi Mỹ đều có quy tắc riêng của nó như bạn sẽ được phép ở lại Mỹ bao lâu. Đừng bị nhầm lẫn bởi điều này, bởi ngày hết hạn trên visa được cấp ở lãnh sự quán Mỹ tại nước bạn – ngày đó chỉ đơn thuần cho thấy ngày cuối cùng khi mà bạn có thể sử dụng nó để nhập cảnh vào Mỹ. Ngày chính xác mà bạn có thể lưu trú ở Mỹ sẽ được quyết định bởi các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng tại cửa khẩu nhập cảnh tại Mỹ, sau khi đã cho phép bạn nhập cảnh.

Thời hạn của các loại Visa thường được phép ở lại tại Mỹ

Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (các nhà ngoại giao), các nhân viên và đại diện chính phủ: Không thời hạn

  • Visa A-3, G-5 cho nhân viên trong nước: Lên đến 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm.
  • Visa B cho khách du lịch hoặc kinh doanh: Không quá 6 tháng, có thể gia hạn nếu lý do của bạn là phù hợp.
  • Visa C-1 cho quá cảnh qua Hoa Kỳ: Không có phần gia hạn ngoại trừ trong trường hợp khẩn cấp.
  • Visa C-2 cho đại diện cho Liên hiệp quốc: Theo thời hạn sứ mệnh tại trụ sở LHQ.
  • Visa C-3 cho đại diện của chính phủ quá cảnh: Tối đa 29 ngày và không được gia hạn.
  • Visa D cho thuyền viên: Tối đa 29 ngày và không được gia hạn.
  • Visa E cho thương nhân và nhà đầu tư: 2 năm, có thể gia hạng thêm 2 năm.
  • Visa F cho sinh viên: Không thời hạn (D / S)
  • Visa H-1B cho công nhân trong các ngành nghề chuyên môn: Được cấp thời gian lưu trú 3 năm. Mở rộng được lưu trú tối đa là 6 năm.
  • Visa H-1C cho bảo mẫu: Chỉ cho đến khi visa hiện tại của bạn hết hạn.
  • Visa H-2A cho lao động nông nghiệp tạm thời: ban đầu là 12 tháng và có thể gia hạn thêm tối đa không quá 3 năm.
  • Visa H-2B cho công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: ban đầu là 12 tháng, có thể gia hạn tối đa không quá 3 năm.
  • Visa H-3 cho học viên: theo thời gian đào tạo được đề xuất, cộng với 10 ngày trước và sau khi kết thúc khóa đào tạo.
  • Visa dành cho đại diện của các phương tiện truyền thông nước ngoài: “Không thời hạn” (D / S), có nghĩa là bạn có thể ở lại cho đến khi kết thúc công việc của bạn.
  • Visa J dành cho trao đổi khách mời: Phụ thuộc vào loại chương trình hoặc bổ nhiệm, với tổng thời gian tối đa trong J-l là 5 năm, và đối với những học giả ngắn hạn không quá 6 tháng. Gia hạn lưu trú được cho phép trong trường hợp đặc biệt.
  • Visa K-1 diện vợ/chồng chưa cưới của công dân Mỹ: 90 ngày, không có gia hạn lưu trú.
  • Visa K-3 cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ: 2 năm. Có thể nộp đơn I-130 để xin thẻ xanh.
  • Visa L dành cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty: Tối đa 3 năm.
  • Visa M dành cho học sinh học nghề: Thời lượng của chương trình dạy nghề như trên mẫu SEVIS I-20 là 1 năm, cộng với thời gian 30 ngày để chuẩn bị khởi hành đi Hoa Kỳ.
  • Nhân viên NATO: Không thời hạn (D / S)
  • Visa O dành cho người có khả năng đặc biệt và nhân viên hỗ trợ của họ: Khoảng thời gian lên đến 3 năm, cộng với 10 ngày trước thời hạn hiệu lực của đơn xin visa và 10 ngày sau khi hết hạn.
  • Visa P dành cho vận động viên, giải trí và giới nghệ sĩ: Khoảng thời gian cần thiết để thực hiện các sự kiện hoặc hoạt động lên đến 3 năm.
  • Visa Q tham gia trong một chương trình giao lưu văn hóa quốc tế: Khoảng thời gian cần thiết để thực hiện tối đa là 15 tháng.
  • Visa R dành cho giáo sĩ và công nhân tôn giáo: Thời gian lưu trú 3 năm có thể xin gia hạn không quá 5 năm.

Trên đây là một số thông tin mà các bạn xin visa đi Mỹ nhất định phải chú ý để tránh những tính huống không tốt trong quá trình tham gia phỏng vấn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau:

Văn phòng vé máy bay đi Mỹ Vaness Booking tại TPHCM.

  • Số 173 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM.
  • Tel 1: 028.3925 6479 Tel 2: 028.3925 1759
  • Hotline: 0984 6161 29

Cách đặt vé máy bay EVA Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM