Tổng đài đặt vé

Thủ tục xin học bổng Đài Loan

Trong những năm gần đây, du học Đài Loan được sự quan tâm của các bạn sinh và các bậc phụ huynh Việt Nam. Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, Đài Loan tự hào có nền kinh tế phát triển, được xem là một trong những khu vực có mức sống cao nhất ở châu Á, đa dạng với các nhóm dân tộc, văn hóa, ngôn ngữ, môi trường sống ở Đài Loan an toàn và dân chủ, người dân Đài Loan thân thiện và hiếu khách, học tập và sinh sống tại Đài Loan, du học sinh luôn tìm thấy sự dễ dàng và thoải mái. Do đó, chúng tôi xin cung cấp thủ tục xin học bổng Đài Loan dành cho bạn nào đang quan tâm đến chương trình du học tại đây.

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á

Sau khi đã chuẩn bị xong thủ tục xin học bổng, tiếp theo là đặt vé máy bay đi Đài Loan để có thể tham gia ngày khai giảng để bắt đầu một cuộc sống mới. Hãng hàng không EVA Air luôn có chương trình ưu đãi dành cho đối tượng học sinh, sinh viên sang Đài Loan du lịch và học tập.

Chế độ học bổng

  • Hệ Đại học:

Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên. Sau năm thứ nhất, sinh viên có thể xin học bổng cho các năm tiếp theo dựa vào thành tích các năm học trước. Thời gian nhận học bổng tối đa là 4 năm.

  • Hệ Thạc sỹ

Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên hoặc cho cả 2 năm.Trợ cấp hàng tháng 5,000 – 8,000 Đài tệ, tùy trường. Sinh  viên có thể xin học bổng cho năm thứ 2 dựa vào thành tích học của năm thứ 1. Thời gian nhận học bổng tối đa là 2 năm.

  • Hệ Tiến sỹ:

100% học phí cho tối đa 3 năm hoặc trợ cấp mỗi tháng tối đa là 2 năm

Điều kiện xin học bổng

Đại học Yuanze
  • Tốt nghiệp PTTH, ĐH, ThS loại khá, giỏi học lực 7.0 trở lên tùy theo điều kiện của mỗi trường
  • Có chứng chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng tiếng Anh
  • Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tương đương tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa

Tiêu chí đánh giá

  • Kế hoạch học tập
  • Thành tích học tập
  • Năng lực ngoại ngữ
  • Thư giới thiệu
  • Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

Kỳ nhập học và hạn nhận hồ sơ

 

Khai giảng

Hạn nhận hồ sơ

Mùa thu

Tháng 9

Cuối tháng 4

Mùa xuân

Tháng 2

Cuối tháng 10

Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Ảnh 3×4 và 4×6
  • Học bạ & bằng cấp cao nhất
  • Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ

Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK).

Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK).

  • Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc)
  • 02 thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác
  • Kế hoạch học tập

Hướng dẫn hồ sơ xin visa

Đại học quốc gia Sun Yat- Sen
  • Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.
  • Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất)
  • Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại
  • Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua thị thực Sở ngoại vụ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
  • Giấy khám sức khỏe ( theo mẫu )
  • Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS)

Nếu có thắc mắc về thủ tục xin học bổng du học Đài Loan đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng EVA Air tại TPHCM để được giải đáp thắc mắc.

 

Cách đặt vé máy bay EVA Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM