Tổng đài đặt vé

Thủ tục visa Đài Loan

Đài Loan gần đây thực sự là một điểm đến vô cùng hấp dẫn với du khách Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ trừ một số trường hợp được miễn visa Đài Loan, thì hầu hết du khách Việt đến Đài Loan du lịch đều cần xin visa. Không chỉ với mục đích du lịch, bạn có thể xin visa Đài Loan công tác hoặc thăm thân. Vậy thủ tục visa Đài Loan du lịch, thăm thân hoặc công tác như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị ra sao? Bài viết sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa Đài Loan

Passport bản gốc và bản photo + chữ ký trong hộ chiếu

Hồ sơ bắt buộc dành cho tất cả đương đơn

  • Passport bản gốc và bản photo + chữ ký trong hộ chiếu
  • 2 tấm hình 4X6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Form khai visa và đương đơn ký tên
  • Photo CMND
  • Sao y Sổ hộ khẩu nguyên cuốn
  • Hôn thú (nếu có) / hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc ly hôn
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 5,000 usd, chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa…; bản chính đối chiếu xong trả lại.
  • Chứng minh công việc   
  • Chủ Doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD) bản sao kèm bản chính đối chiếu trả lại + Báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động (HDLD) + Đơn nghỉ phép, nếu đi công tác kèm quyết định cử đi công tác + bảng lương 3 tháng + Sổ BHXH & BHYT bản chính & sao
  • Hưu trí: Sổ hoặc thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT
  • HSSV: Thẻ HSSV + Giấy xác nhận của trường + Bảng điểm + Giấy khai sinh

Nếu đi du lịch bổ sung

Vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi là một trong tài liệu để xin visa

Nếu đi công tác bổ sung

  • Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax... và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty
  • Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời
  • Giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty
  • Passport người mời

Nếu đi thăm thân bổ sung

  • Passport người mời + hộ khẩu người mời
  • Giấy bảo lãnh
  • Giấy tờ xác nhận chổ ở + hóa đơn điện, nước, thuế TNCN
  • Giấy tờ xác minh công việc
  • Giấy tờ xác minh tài chính ngân hàng

Visa Đài Loan có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong vòng 14 ngày. Đương đơn xin visa Đài Loan được miễn đi nộp hồ sơ nếu đi công tác & có thư ủy quyền cho người khác có đóng dấu, ký tên. Nếu sứ quán yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn thì đương đơn phải thực hiện theo yêu cầu.

Thủ tục xin visa Đài Loan

Truy cập vào trang web: https://visawebapp.boca.gov.tw/, sau đó điền đầy đủ thông tin tờ khai online, rồi in ra và ký tên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Truy cập vào trang web: https://visawebapp.boca.gov.tw/, sau đó điền đầy đủ thông tin tờ khai online, rồi in ra và ký tên
  • Chuẩn bị các giấy tờ khác như trong checklist đính kèm

Bước 2: Nộp hồ sơ + đóng phí visa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trong checklist đính kèm, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế ra Bắc) hoặc thành phố Hồ Chí Minh (đối với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam) để nộp hồ sơ.

Địa chỉ hai văn phòng này như sau:

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

Tại TP.HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Bước 3: Nhận kết quả

Đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo đúng thời gian ghi trong giấy hẹn để nhận kết quả visa.

Trường hợp miễn thủ tục visa Đài Loan

Công dân Việt Nam có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước phát triển sẽ được miễn visa

Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan sẽ được lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

Ngoài ra, đối với người lao động đang đi làm có hợp đồng lao động (HĐLĐ) chính thức khi xin visa du lịch hay công tác, bắt buộc cần phải có sổ BHXH và thẻ BHYT chính thức thì mới được xét duyệt hồ sơ.

Văn phòng EVA Air không những giúp quý khách có được lịch trình bay phù hợp với thời gian bay lịch hoạt mà còn tư vấn cho quý khách về thủ tục visa đi Đài Loan nhanh chóng và dễ dàng nhất thông qua hotline 028 3925 1759.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM