Tổng đài đặt vé

Thủ tục lấy chồng Đài Loan

Thủ tục lấy chồng Đài Loan không có gì khác biệt với thủ tục kết hôn với người nước ngoài khác về loại giấy tờ nhưng lại có nhiều khác biệt trong việc xin visa định cư. Đài Loan cũng là một đất nước có lượng dân định cư từ nước ngoài vào rất nhiều, trong đó người Việt Nam nằm trong TOP, nhiều nhất vẫn là định cư Đài Loan theo diện kết hôn và theo chồng.

Thủ tục lấy chồng Đài Loan không có gì khác biệt với thủ tục kết hôn với người nước ngoài khác

Dù sang Đài Loan du lịch, công tác, thăm thân hay kết hôn thì việc đặt vé máy bay đi Đài Loan và thủ tục xin visa là điều bạn quan tâm.

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Việt Nam cần chuẩn bị
  • Giấy khai sinh (bản sao y công chứng)
  • Chứng minh nhân dân CMND (bản sao y công chứng)
  • Giấy khám sức khỏen của tổ chức y tế có thẩm quyền chuyên môn cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không nhiễm HIV/AIDS
  • Trong trường hợp người Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia, thì phải nộp giấy xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngoài không thể trái quy chế của ngành đó.
  • Giấy xác nhận độc thân (2 bản): Khai theo mẫu của bộ Tư pháp phường xã trở lên và không quá 03 tháng

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Đài Loan

Hồ sơ bên phía Đài Loan cần chuẩn bị
  • Tờ khai đăng ký kết hôn (ĐKKH) theo mẫu của Bộ Tư Pháp
  • Bản sao Giấy khai sinh (GKS) theo mẫu quy định. Trường hợp không có GKS, có thể nộp giấy chứng nhận ngày tháng năm sinh, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà công dân đó thường trú cấp, có nói rõ pháp luật nước họ không quy định cấp GKS.
  • Giấy xác nhận của tổ chức ý tế có thẩm quyền về chuyên môn, cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không bị nhiễm HIV/AIDS.
  • Giấy chứng nhận có nội dung chứng minh đang trong tình trạng độc thân (ở nước ngoài) cấp chưa quá 3 tháng. Trường hợp đã có vợ (hoặc chồng) nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, phải nộp bản sao quyết định của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy khai tử.
  • Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú vào thời điểm ĐKKH: xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân Việt Nam được pháp luật của nước họ công nhận
  • Văn bản tiếng nước ngoài phải nộp bản chính, kèm bản dịch ra tiếng Việt có công chứng
  • Văn bản được cấp từ các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài đang trú đóng tại Việt Nam thì do Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp pháp hóa
  • Văn bản được cấp từ nước ngoài do Cơ quan Lãnh sự Việt Nam tại nước đó hợp pháp hóa
  • Trường hợp văn bản được cấp từ nước ngoài đã mang về Việt Nam nhưng chưa được hợp pháp hóa, thì văn bản này thông qua cơ quan ngoại giao của nước họ đang trú đóng tại Việt Nam thị thực, sau đó Bộ Ngoại giao Việt Nam hay Cơ quan Ngoại vụ được Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp thức hóa

Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện

Những giấy tờ yêu cầu được lập thành 02 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư Pháp
  • Những giấy tờ trên được lập thành 02 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư Pháp
  • Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả 2 bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà 1 bên không thể có mặt thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
  • Thời gian làm việc của Sở Tư Pháp: Sáng từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 tới 16h
  • Số ngày trả kết quả

Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ

Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ

Thủ tục, hồ sơ xin visa kết hôn Đài Loan và định cư

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn có thể mang đến nộp Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc
  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND photo công chứng
  • Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc) Nếu trường hợp là người nước ngoài phải có hợp thức hóa Lãnh sự quán nước đó
  • Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng (bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy)
  • Lý lịch tư pháp 1 năm trở lại
  • Giấy trao quỹ (bản gốc, Đài Loan)
  • Tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn có thể mang đến nộp Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo 2 địa chỉ dưới đây

Tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • Email: tecohn@netnam.vn

Tại TP.HCM

  • Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0839621745/50
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với văn phòng EVA Air tại TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ về thủ tục visa, vé máy bay đi Đài Loan.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM