Tổng đài đặt vé

Thủ tục du học Đài Loan

Bạn đang có ước mơ du không nhưng không đủ điều kiện để du học các nước phát triển như Mỹ, Canada hay Úc thì Đài Loan cũng là một đất nước đáng để bạn lựa chọn. Thủ tục du học Đài Loan không rườm rà phức tạp và yêu cầu cao như các quốc gia khác. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về quy trình xin visa du học Đài Loan nhằm giúp cho bạn chuẩn bị chu đáo hơn cho tương lai của mình.

Thủ tục du học Đài Loan không rườm rà phức tạp và yêu cầu cao như các quốc gia khác

Người đi du học Đài Loan cần có các giấy tờ

  • Bằng tốt nghiệp Đại học / hoặc bằng PTTH
  • Học bạ (hoặc bảng điểm)
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Giấy chứng minh tài chính (khoảng 3000 USD)
  • Giấy trình bày kế hoạch học tập
  • Giấy khám sức khỏe và Giấy chứng nhận không nhiễm HIV (do các bệnh viện tỉnh hoặc trung ương cấp)
  • Hộ chiếu và 10 tấm hình 4 x 6 (phông nền trắng, chụp chính diện hở cả 2 bên tai)
  • Hồ sơ xin nhập học (mua tại trường Đại Học ở Đài Loan hoặc tải trên mạng xuống)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL:trên 340 điểm – IBT : trên 18 điểm, TOEIC:trên 300 điểm , IELTS: trên 2.5 điểm) hoặc chứng chỉ Hoa Ngữ (TOCFL : cấp 1 trở lên)

Tất cả các loại giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và sao y bản chính tại phòng công chứng. Trong do giấy chứng minh tài chính càng nhiều càng tốt (sổ đỏ nhà cửa đất đai, tài khoản ngân hàng ở VN). Ngoài ra, bạn phải book vé máy bay đi Đài Loan trong khi chờ xét duyệt để tránh tình trạng không thể bay sang Đài Loan đúng dịp khai trường.

Thủ tục xin visa du học chính quy

Đối tượng xin theo học các chương trình tiếng Hoa yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ

Học lực

  • Văn bằng học lực cao nhất và bảng điểm (ít nhất tốt nghiệp THPT trở lên)
  • Nếu xin theo học Đại học, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT
  • Nếu xin theo học Thạc sĩ, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học
  • Nếu xin theo học Tiến sĩ, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp Thạc sĩ

Trình độ ngoại ngữ

Đối tượng xin theo học các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ sau:

  • Đối tượng xin theo học Đại học: yêu cầu phải có chứng chỉ Kỳ thinăng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 2 (cấp căn bản) trở lên.
  • Đối tượng theo học chương trình tiếng Hoa một năm hoặc các lớp dành cho sinh viên nước ngoài: yêu cầu phải có chứng chỉ Kỳ thinăng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 trở lên, hoặc chứng nhận hoàn thành lớp tiếng Hoa cấp 1 (cấp vỡ lòng) do Trung tâm Giáo dục Đài Loan cấp.

Đối tượng xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực tiếng Anh sau:

  • TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên
  • TOEIC: 375 điểm trở lên
  • IELTS: 3.0 điểm trở lên

Thủ tục xin visa du học tiếng Hoa

Đại học Quốc gia Đài Loan

Học lực

Cần nộp một trong các loại văn bằng sau:

  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng (hoặc giấy chứng nhận đang theo học) và bảng điểm
  • Bằng tốt nghiệp THPT : thành tích học tập trung bình các môn học mỗi năm đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Trình độ ngoại ngữ

Yêu cầu cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ sau:

  • Chứng chỉ Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 (cấp vỡ lòng) trở lên
  • Chứng chỉ Quốc gia tiếng Hoa trình độ A trở lên do Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cấp, hoặc Trường Đại học Sư phạm TPHCM cấp
  • Chứng chỉ kèm bảng điểm năng lực tiếng Anh: TOEFL(iBT:18 điểm trở lên;pBT: 340 điểm trở lên),TOEIC 300 điểm trở lên,IELTS: 2.5 điểm trở lên
  • Đối tượng theo học các chuyên ngành tiếng Hoa hoặc tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng phải có bảng điểm thành tích học tập ít nhất một năm, thành tích học tập trung bình các môn học mỗi năm đạt từ 6.0 điểm trở lên

Một số lưu ý cần quan tâm

  • Kể từ tháng 7 năm 2012, sinh viên Việt Nam xin visa du học tiếng Hoa hoặc visa du học chính quy yêu cầu phải cung cấp giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ cơ bản (Hoa hoặc Anh). Nếu không cung cấp các chứng chỉ nêu trên,sẽ không thụ lý. Đề nghị quý trường phối hợp thông báo rộng rãi đến sinh viên Việt Nam về việc chuẩn bị đầy đủ các chứng chỉ ngoại ngữ trong thời gian sớm nhất.
  • Trình độ năng lực Ngoại ngữ được nêu trongbảng quy định này chỉ dựa theo tiêu chuẩn tham khảo thấp nhất khi xét visa xin du học tiếng Hoa hoặc visa du học chính quy đối với sinh viên Việt Nam. Các trường đại học khixét duyệt hồ sơ xin nhập học của sinh viên Việt Nam, có thể dựa theo những yêu cầu học tập riêng của từng trường mà đề ra những tiêu chuẩn năng lực ngoại ngữ cao hơn, đồng thời yêu cầu xem xét năng lực Ngoại ngữ (Hoa hoặc Anh)của sinh viên như một điều kiện bắt buộc trước khi đồng ý cấp Thư nhập học.
  • Kỳ thi năng lực hoa ngữ (TOCFL) chia làm 5 cấp, được tổ chức hằng năm vào tháng 4 và tháng 11 tại các thành phố lớn ở Việt Nam, đồng thời tổ chức thi theo nhu cầu riêng của các trường và các công ty, xí nghiệp. 

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về các thủ tục trên hãy liên hệ văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được giải đáp chi tiết nhất.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM