Tổng đài đặt vé

Thủ tục bảo lãnh sang Đài Loan

Đối với Nhật Bản và Hàn Quốc thì điều kiện để đi làm việc là rất khắt khe, từ trình độ cho đến kinh nghiệm, đặc biệt là vấn đề ngoại ngữ. Nhưng Đài Loan lại rất dễ tính với điều kiện tuyển chọn. Việc bảo lãnh người thân qua Đài Loan làm việc là hoàn toàn có thể, nếu người thân của bạn có quốc tịch tại Đài Loan và được sự cho phép của Bộ lao động hai nước. Để biết rõ thủ tục bảo lãnh sang Đài Loan trong trường hợp này bạn có thể đến: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc.

Đài Loan lại rất dễ tính với điều kiện tuyển chọn, không yêu cầu quá cao về ngôn ngữ

Trong quá trình làm thủ tục xin visa bảo lãnh sang Đài Loan, các bạn cũng phải chuẩn bị hành trang như hành lý, vé máy bay đi Đài Loan, thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đài Loan để tránh bỡ ngỡ.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Visa bảo lãnh sang Đài Loan

  Lao động trúng tuyển phải hoàn thiện hồ sơ bao gồm

 • Hộ chiếu
 • Tư pháp
 • Khám sức khỏe tổng thể
 • Giấy tờ đối chứng đóng visa, vé máy bay đi Đài Loan, chi phí xuất cảnh

Dự kiến bay: kể từ khi trúng tuyển đơn hàng, sau 1-3 tuần xuất cảnh. Sau thời hạn 1 tháng kể từ ngày trúng tuyển, lao động nếu không xuất cảnh được có quyền trút toàn bộ hồ sơ và các khoản tài chính đã nộp (nếu có).

Hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hồ sơ

Hộ chiếu Việt Nam được làm tại công an tỉnh, thành phố

Có hai loại giấy tờ chính phải làm đó là: hộ chiếu và giấy tư pháp, để thuận tiện nhất cho người lao động khi làm giấy tờ kể trên người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ ở nhà đầy đủ sau đó đến công an tỉnh làm để đăng ký làm.

Làm hộ chiếu

 • Xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất kỳ một quốc giá nào khác, giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu, hộ chiếu được làm tại công an tỉnh, thành phố.
 • Cách thức làm hộ chiếu: Người lao động chuẩn bị bản gốc: CMND, số hộ khẩu, 8 ảnh 4×6 nền trắng (ảnh không được để tóc che tai). Sau đó, người lao động trực tiếp mang giấy tờ lên phòng Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh để đăng ký.

Làm giấy Tư Pháp (giấy chứng nhận không tiền án tiền sự thời hạn 6 tháng)

 • Điều kiện làm Tư Pháp: không có tiền án tiền sự hoặc đã mãn hạn cải tạo trở thành công dân Việt Nam (không mắc án treo)
 • Cách thức làm giấy Tư Pháp: người lao động mang giấy xác nhận không tiền án, tiền sự (xin ở xã), CMND, Số hộ khẩu và 2 ảnh 4×6 đến phòng quản lý hộ tịch, hộ khẩu công an tỉnh, tỉnh, thành phố để làm giấy Tư Pháp.

Hồ sơ sức khỏe

Trước khi được bảo lãnh sang Đài Loan làm việc, người lao động phải khám sức khỏe
 • Đài Loan cho phép tiếp nhận các lao động bị viêm gan B có đủ sức khỏe được đi xuất khẩu lao động
 • Trước khi tiến hành làm thủ tục nhập học và hoàn thiện hồ sơ, tiến cử đơn hàng thì người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe từ tổng chi tiết: Tim – Gan – Thận – Phổi, thử máu, thử nước tiểu, cân đo chiều cao và cân nặng, khám mắt, khám da liễu… Đây là yêu cầu bắt buộc của bên Đài Loan.
 • Mọi người khi đi khám sức khỏe sẽ có cán bộ của công ty trực tiếp đưa đi và hướng dẫn, sau 1-2 ngày sẽ có kết quả và hồ sơ sức khỏe sẽ trực tiếp chuyển về phòng quản lý hồ sơ của công ty và được thông báo tới người lao động.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục cũng như giấy tờ cần chuẩn bị để bảo lãnh sang Đài Loan. Hi vọng những thông tin mà văn phòng EVA Air VIETNAM cung cấp trong vài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa để bảo lãnh sang Đài Loan làm việc.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM