Tổng đài đặt vé

Điều kiện nhập cư Mỹ

Mỹ là một quốc gia mà công dân được tự do ngôn luận, tiếng nói của người dân rất được coi trọng. Người Mỹ cũng rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chấp hành pháp luật, sẵn sàng lên án những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức xã hội. Họ cũng đề cao cái tôi cá nhân, tôn trọng quyền tự do cá nhân của mỗi người ,bảo vệ quyền lợi cho công dân, đặc biệt là người già và trẻ em. Do đó, ai cũng có mong muốn mua vé máy bay đi Mỹ để định cư tại đất nước đáng sống này.

Mỹ là một quốc gia mà công dân được tự do ngôn luận, tiếng nói của người dân rất được coi trọng

Tuy nhiên cuộc sống tại một đất nước xa lạ, bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa không phải là điều dễ dàng hơn nữa quá trình xin visa định cư  Mỹ cũng gặp nhiều khó khăn do chính sách thắt chặt dân nhập cư hiện nay. Điều kiện nhập cư Mỹ như thế nào? Bằng cách nào để xin visa định cư Mỹ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc.

Định cư dựa trên đầu tư

Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh khi hoàn thành các yêu cầu mà chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Visa định cư này được khởi xướng bởi quốc hội Mỹ vào năm 1990 với mục đích thúc đẩy nền kinh tế Mỹ thông qua việc thu hút vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài để tạo ra việc làm cho công dân Mỹ. Với diện này, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh khi hoàn thành các yêu cầu mà chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Ngoài ra, còn 1 dạng visa đặc biệt nữa là visa L-1 dành cho các công ty ở nước ngoài muốn đầu tư vào Mỹ. Đối tượng dành cho chương trình này là các nhà quản lí hoặc giám đốc điều hành có nhu cầu sang Mỹ để thực hiện các vấn đề điều hành và quản lí công ty. Visa này là visa không định cư nhưng sau khi qua Mỹ bạn có thể nhờ luật sư di trú tư vấn chuyển sang diện khác để hợp pháp hóa việc định cư vĩnh viễn của mình.

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Người nhập cư có các thành viên trong gia đình là công dân Mỹ có đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực gia đình

Người nhập cư có các thành viên trong gia đình là công dân Mỹ có đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực gia đình. Các thành viên trong gia đình gồm vợ, chồng, con còn độc thân dưới 21 tuổi, hoặc cha mẹ.

IR-1: Vợ của công dân Mỹ

IR-2: Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ

IR-3: Con nuôi của công dân Mỹ (ở nước ngoài)

IR-4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)

IR-5: Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ

Nếu người nộp đơn xin visa đã cư trú tại Mỹ, thì đơn xin visa gia đình được gửi thông qua sở Công dân và Di trú Mỹ (USCIS). Nếu quý khách đang có dự định đoàn tụ cùng các thành viên trong gia đình trong thời gian tới, hãy lên kế hoạch đặt vé máy bay từ các hãng hàng không uy tín như EVA Air, United Airlines, American Airlines.

Định cư diện ưu tiên gia đình

Diện ưu tiên gia đình 2 (F-2): Vợ, chồng, con chưa thành niên, chưa có gia đình và dưới 21 tuổi.

Các thành viên được xét duyệt trong diện này là:

Family First Preference – Diện ưu tiên gia đình 1 (F-1): Con độc thân của công dân Mỹ.

Family Second Preference – Diện ưu tiên gia đình 2 (F-2): Vợ, chồng, con chưa thành niên, chưa có gia đình và dưới 21 tuổi.

Family Third Preference – Diện ưu tiên gia đình 3 (F-3): Con đã kết hôn của công dân Mỹ.

Family Fourth Preference – Diện ưu tiên gia đình 4 (F-4): Anh chị em của công dân Mỹ

Định cư ở Mỹ theo diện việc làm

Dạng lao động có tay nghề cao: là dành cho những người lao động có bằng cấp chuyên môn về công việc của mình
 • Đối với công nhân thuộc dạng ưu tiên: Là những công dân nước ngoài có năng lực hết sức đặc biệt về các lĩnh vực như: nghệ thuật – khao học – giáo dục – thương mại – thể thao.
 • Dạng chuyên viên cao cấp: là dành cho những người có bằng cấp đạt loại giỏi và bậc cao như tiến sĩ, giáo sư, nhà bác học… và những người có tài năng bẩm sinh.
 • Dạng lao động có tay nghề cao: là dành cho những người lao động có bằng cấp chuyên môn về công việc của mình.
 • Loại di dân đặc biệt: chì dành cho các tu sĩ, nhân viên của chính phủ Hoa Kỳ tại nước ngoài, thời gian phục vụ phải trên 15 năm.
 • Loại di dân dành cho các nhà đầu tư: Các nhà đầu tư xin được visa phải có số vốn là từ 500.000 USD đến 1.000.000 USD và phải tạo ra ít nhất là 10 việc làm cho công dân Mỹ.

Trên đây là thông tin điều kiện nhập cư tại Mỹ mới nhất và các hình thức định cư giúp các bạn hiểu hơn về quy định tại đất nước này và có sự chuẩn bị phù hợp giúp nhanh chóng hoàn thành thủ tục định cư. Nếu như có thắc mắc hãy liên hệ với phòng vé máy bay EVA Air để biết thêm về các thủ tục.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM