Tổng đài đặt vé

Đi Mỹ có cần visa không

Đi Mỹ có cần visa không? Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program) cho phép công dân của những nước thuộc chương trình này Mỹ sẽ không cần Visa. Điều quan trọng nhất khi xin visa đi Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch, thăm thân nhân hoặc công tác và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích về thủ tục miễn visa dành cho các bạn muốn biết khi đi Mỹ theo diện này.

Chương trình miễn visa cho phép công dân của những nước thuộc chương trình này Mỹ sẽ không cần Visa

Dù đi Mỹ theo diện có visa hay được miễn, bạn cũng phải chứng minh mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn bằng việc mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Chương trình miễn thị thực (Visa Waiver Program – VWP) là gì?

Khách VWP cần nộp đơn xin phép thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA)

Chương trình Miễn Thị Thực (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác (các mục đích của thị thực du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin thị thực.

Khách VWP cần nộp đơn xin phép thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA), được kiểm tra tại cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ và được đăng ký trong chương trình US-VISIT của Bộ An ninh Nội địa.

Danh sách các nước được miễn thị thực vào Mỹ

Đài Loan cũng là một trong những nước được miễn visa
 • Andorra, Úc, Áo, Bỉ, Brunei, Chile, Cộng hòa Séc,Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp.
 • Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, New Zealand.
 • Na Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Hà Lan, Vương quốc Anh.

Điều kiện của chương trình miễn thị thực

Điều quan trọng nhất khi xin visa đi Mỹ là du khách chỉ ra mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch, thăm thân nhân hoặc công tác
 • Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP
 • Có giấy phép ESTA
 • Lưu trú tại Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày
 • Mục đích của chuyến đi là để: công tác; vui chơi/du lịch; quá cảnh

Và nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường không hoặc đường biển phải:

 • vé máy bay đi Mỹ khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc Quần đảo Caribbê phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.
 • Nhập cảnh vào Hoa Kỳ trên phương tiện chuyên chở bằng đường không hoặc đường biển đã đồng ý tham gia vào chương trình. Các phương tiện này bao gồm máy bay của một tập đoàn ở Hoa Kỳ đã tham gia vào thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa để chuyên chở hành khách theo Chương trình Miễn Thị thực.

Hộ chiếu điện tử là gì?

Yêu cầu về hộ chiếu

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2016, các đương đơn đến Hoa Kỳ thông qua Chương trình Miễn Thị thực phải có hộ chiếu điện tử hợp lệ. Quy tắc này áp dụng kể cả đối với cả những người sở hữu giấy phép còn hiệu lực trên Hệ thống Cấp phép Điện tử (ESTA). Hộ chiếu điện tử có biểu tượng trên trang bìa như sau:

Hiệu lực của Hộ chiếu

Các khách đi tới Hoa Kỳ cần có hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng sáu tháng trước thời gian họ định lưu trú tại Hoa Kỳ trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu bạn đi lại mà không cần visa theo Chương trình Miễn Visa, hộ chiếu của bạn cần có hiệu lực tối thiểu 90 ngày. Nếu hộ chiếu của bạn không có hiệu lực trong 90 ngày, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho tới ngày hết hạn trên hộ chiếu.

Nếu bạn là khách từ quốc gia VWP và hộ chiếu của bạn không đáp ứng những yêu cầu này, có thể bạn cần phải cân nhắc xin một hộ chiếu phù hợp với VWP mới từ cơ quan cấp hộ chiếu tại quốc gia cư trú của mình. Nếu không, bạn không thể đi theo VWP và bạn phải xin visa bằng hộ chiếu hợp lệ để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các thủ tục xin visa đi Mỹ thuộc các diện khác nhau, quy định nhập cảnh tại sân bay Mỹ… để các bạn có thể tham khảo cho hành trình đi Mỹ sắp tới của mình. Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc về các quy định trên, hãy liên hệ với tổng đài 028 3925 6479 chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM