Tổng đài đặt vé

Đi Mỹ chữa bệnh

Để xin được visa đi Mỹ chữa bệnh, bạn sẽ phải cần chứng minh rằng việc điều trị này là cấp thiết, ở Việt Nam bệnh của bạn chưa có nơi điều trị và dĩ nhiên bạn cũng phải chứng minh rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chi phí y tế rất cao ở Mỹ.

Để xin được visa đi Mỹ chữa bệnh, bạn sẽ phải cần chứng minh rằng việc điều trị này là cấp thiết

Dù bạn đi chữa bệnh cùng gia đình hay đi một mình thì bắt buộc phải mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ thì mới xin được visa đi Mỹ B-2 khám chữa bệnh.

Yêu cầu về thư xác nhận từ các bác sỹ trong nước và bác sỹ ở Mỹ

Người đến Mỹ để chữa trị bệnh cần phải cung cấp cho nhân viên lãnh sự thư xác nhận rằng bạn cần phải đến Mỹ để chữa trị. Thông thường giấy xác nhận được cung cấp bởi bác sĩ hoặc trung tâm y tế chuyên nghiệp của Việt Nam. Trong thư phải bao gồm:

Công dân đến Mỹ với mục đích chữa trị phải được sự xác nhận của nhân viên lãnh sự. Giấy xác nhận bạn kèm theo được cấp bởi bác sĩ hoặc cơ sở y tế khám chữa bệnh trong nước. Thư xác nhận sẽ bao gồm thêm một số yêu cầu về:

  • Thông tin bệnh cần được chữa trị
  • Chẩn đoán bệnh lý và cách chữa trị đề nghị
  • Lý do tại sao cách chữa trị này tại Việt Nam không được(ví dụ cơ sở vật chất thiếu thốn)
  • Xác nhận và lời khuyên của bác sĩ khuyên bệnh nhân nên đến Mỹ để điều trị là tốt nhất
Điều quan trọng là việc liên hệ và tư vấn, lựa chọn các bác sĩ tại Mỹ về bệnh tình của bạn

Điều quan trọng là việc liên hệ và tư vấn, lựa chọn các bác sĩ tại Mỹ về bệnh tình của bạn. Những chi phí trong quá trình điều trị. Đồng thời, sau khi lựa chọn bác sĩ điều trị xong bạn phải xin thêm giấy xác nhận của bác sĩ điều trị hoặc cơ sở y tế đó ghi rõ:

  • Bác sĩ ở Mỹ có đồng ý không?
  • Kế hoạch chữa trị chi tiết tình trạng bệnh án của bạn
  • Thời gian bạn cần lưu lại Mỹ để hoàn thành việc chữa trị là bao lâu?
  • Chi phí ước tính cho toàn bộ quá trình chữa trị, bao gồm các phí chữa trị nội trú và ngoại trú.

Mỹ gần như là nước khó xin visa nhất. Vì vậy, để tăng tỷ lệ đậu visa B-2 bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan Ngoài ra, quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được mức chi phí điều trị bạn có thể trả được với khả năng tài chính của bạn. Đồng thời, việc từ trối nhập cảnh nếu bạn mắc phải một số bệnh truyền nhiễm như: giang mai, lậu, lao, cùi…

Hướng dẫn cách xin visa đi Mỹ chữa bệnh

Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160)

Giấy tờ xin visa B-2

  • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin Thị thực phải nộp một đơn.
  • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thựckhông định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Cách xin visa B-2

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3: Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này)
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Nơi nộp hồ sơ trực tiếp để xin visa

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam: Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội.
  • Tổng Lãnh sự quán Mỹ (Hoa Kỳ), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những thông tin về xin visa đi Mỹ khám bệnh mà chúng tôi vừa cung cấp, nếu bạn và gia đình vẫn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng EVA Air tại TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ.

Cách đặt vé máy bay EVA Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM