Tổng đài đặt vé

Bữa trưa của người Mỹ

Với những ai lần đầu đi Mỹ, khi chuẩn bị đặt vé máy bay đi Mỹ, cũng không hiếm các trường hợp đưa ra một số câu hỏi khá đơn giản như bữa trưa của người Mỹ là gì. Câu hỏi dường như không liên quan đến vé máy bay đi Mỹ nhiều lắm, nhưng họ vẫn mong muốn được tư vấn giải đáp, để lấp đầy nỗi băn khoăn khá thực tế này.

bữa trưa của người mỹ

Có thể nói rằng, câu hỏi “bữa trưa của người Mỹ là gì” không thừa. Không thừa bởi một khi chúng ta có cơ hội hiện diện trên đất Mỹ, đối mặt thực sự với những thói quen hiện hữu thường nhật của người bản xứ, trong đó có chuyện ăn uống, chúng ta mới thấy, một câu hỏi được cho là đơn giản, lại chứa đựng cả những đặc điểm văn hóa mà có thể chúng ta chưa từng lưu ý tới. Do vậy, trường hợp bạn cũng có thắc mắc tương tự về bữa trưa của người Mỹ, thì đó cũng là nỗi băn khoăn hợp lý và việc có một câu trả lời chi tiết cũng là cần thiết.

Vậy bữa trưa của người Mỹ có gì?

Điển hình là sandwich, salad rau củ đơn giản và nước trái cây. Trẻ em đến trường mang theo thực đơn như thế hàng ngày. Người lớn đến công sở cũng chuẩn bị và mang theo thực đơn như thế hàng ngày. Và người lớn không chuẩn bị bữa trưa cho mình, cũng mua những món ăn như thế cho bữa trưa của họ, từ những xe phục vụ thức ăn lưu động gần khu vực mình làm việc. Thậm chí khi họ dùng bữa trưa ở canteen, thực đơn cũng theo một công thức như thế.

bữa trưa của người mỹ
Bữa trưa của người Mỹ khá đơn giản

Chỉ có một điều khác biệt nho nhỏ trong thực đơn bữa trưa phổ biến của người Mỹ là, trẻ con thì chỉ ăn món ăn lạnh, trong khi người lớn có thể hâm nóng món ăn đã chuẩn bị sẵn bằng lò vi sóng, mà chỗ làm đã trang bị. Đương nhiên, những ai mua bữa trưa từ xe thức ăn lưu động, thì họ hoàn toàn có một bữa trưa nóng hổi cho mình.

Tại sao người Mỹ lại chọn bữa trưa phổ biến là sandwich?

Nhiều người cho rằng người Mỹ chọn những món ăn như sandwich để tiết kiệm, cũng bình thường như trường hợp chúng ta đặt vé máy bay đi Mỹ, thì không bỏ lỡ cơ hội tiết kiệm từ việc săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ vậy. Thực chất, tiêu chí tiết kiệm không thực sự chi phối bữa trưa của người Mỹ mà là tiêu chí đơn giản, nhanh gọn và đáp ứng một phần sở thích về khẩu vị.

Người Mỹ nói riêng, những ai sinh sống ở Canada gần kề Mỹ, hay thậm chí những cư dân Châu Âu nói chung, hầu hết đều quan tâm đến tiêu chí đơn giản nhất cho bữa trưa của họ. Do vậy, bạn có thể ghi nhớ một điều về bữa trưa của người Mỹ là, tiêu chí đơn giản, dễ ăn, ăn nóng ăn lạnh đều được, giữ được lâu trong hầu hết mọi điều kiện.

Quay trở lại món sandwich của người Mỹ, bạn có thể nghĩ nó khá đơn điệu nhưng hoàn toàn không phải thế. Sandwich cũng khá phong phú về nhân kẹp, nên thường hầu như người Mỹ đều không cảm thấy ngán, khi họ sử dụng thực đơn đó mỗi ngày. Điều đáng nói là, ngoài nhân sandwich đa dạng có cá hoặc thịt hoặc trứng, rau củ…, kèm theo sandwich còn có món salad để bổ sung thêm chất xơ và một ly nước ép trái cây, bảo đảm đủ vitamin cho một bữa trưa đơn giản.

bữa trưa của người mỹ
Bữa trưa đơn giản của người Mỹ

Một chú ý nhỏ về bữa trưa trong chuyến bay đi Mỹ

Hành trình bay đến Mỹ thường kéo dài, do vậy các hãng hàng không đều chú ý trong cách phục vụ bữa ăn cho hành khách. Nếu là bữa trưa, bạn cũng sẽ nhận thấy tiêu chí đơn giản, tiện lợi nhưng đủ dinh dưỡng, được áp dụng cho hầu hết các chuyến bay, mà các hãng hàng không khai thác. Song, tùy tuyến bay, hãng bay, bữa trưa có thể có điểm nhấn liên quan đến bữa trưa đặc trưng của hãng hay văn hóa ẩm thực địa phương của hãng và có kết hợp một phần văn hóa bữa trưa của Mỹ.

Một ví dụ điển hình nhất giúp bạn dễ hình dung như lấy ví dụ bữa trưa mà hãng hàng không Eva Air phục vụ cho hành khách chẳng hạn. Bữa trưa trong chuyến bay đến Mỹ của hành khách sẽ có tinh bột (có thể là cơm hoặc khoai tây), đạm từ thịt hoặc cá, salad, sandwich hoặc bánh mì và nước ngọt hoặc nước trái cây. Đôi khi món tráng miệng của bữa trưa ngoài trái cây, có thể sẽ là một món bánh đặc trưng nào đó của Đài Loan. Như vậy, sự kết hợp đơn giản nhưng tinh tế này luôn tăng khả năng làm hài lòng thực khách. Và bất cứ ai, dù quốc tịch nào hay ưa chuộng văn hóa ẩm thực Châu Á hay Châu Mỹ, thậm chí Châu Âu, vẫn tìm thấy cho mình một bữa trưa với khẩu vị như mong muốn.

bữa trưa của người mỹ
Bữa trưa phục vụ hành khách trong chuyến bay đến Mỹ của Eva Air

Đến đây, bạn cũng có thể nhận ra một điều, bữa trưa của người Mỹ đơn giản là vì, trong đó một phần quan trọng chi phối có xuất phát điểm từ văn hóa và thói quen sinh hoạt của họ. Sự đơn giản này cũng được chú ý kết hợp trong bữa trưa mà hành khách được phục vụ, khi bay từ Việt Nam sang Mỹ. Và một bữa trưa đơn giản, không đơn giản ở việc chi phí ít nhiều hay sự tiện lợi, mà nó luôn hiện hữu yếu tố dinh dưỡng và yếu tố văn hóa đã được xem xét, cân nhắc đến.  

Cách đặt vé máy bay EVA Air

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM